Những quy tắc quan trọng khi thiết kế nội thất nhà phố

Khi thiết kế nội thất nhà phố hay khi thiết kế bất cứ một hạng mục nào đều có những quy tắc, quy luật trong thiết kế mà tuân theo nó sẽ giúp bạn có được một không gian hoàn hảo. Thiết kế nhà phố với sự lựa chọn và sắp xếp nội thất theo nhiều phong cách khác nhau, tuy nhiên chúng cần đảm bảo tuân theo 5 quy luật dưới đây để tạo nên một tổng thể thiết kế nhà phố đẹp nhất. Skyhome sẽ giới thiệu và giúp bạn tìm hiểu thêm về quy luật này.

  • 1.Cân bằng

Trong thiết kế nội thất, luật cân bằng là sự cân đối, đối xứng của các thành phần tạo không gian nội thất. Cân bằng thể hiện trong kích thước, cách sắp xếp đồ nội thất. Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất có thể là ở bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trên tường nhà, hay các yếu tố khác cấu thành không gian nội thất nhà. Quy luật cân bằng được chia ra làm cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng, mỗi cách sẽ có những điểm khác biệt riêng.

  • 2.Nhịp điệu

Trong thiết kế nội thất, nhịp điệu được coi là sự dịch chuyển của không gian, của ánh sáng và của tầm nhìn. Nhịp điệu thường được tạo nên bằng các thiết kế lặp lại, dung chuỗi hay sự liên tục. Có thể sử dụng một hay nhiều nhịp điệu trong thiết kế nội thất nhà phố. Nói cách khác nhịp điệu chính là các bạn tạo nên sự liên kết giữa các thành phần nội thất.

  • 3.Nhấn mạnh

Đây chính là để tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất nhà bạn, tạo ra những hiệu ứng để thu hút sự tập trung. Có nhiều cách để tạo điểm nhấn trong nội thất, có thể tập trung vào một món đồ hay một nhóm những đồ nội thất. Điểm nhấn cũng có thể tạo ra được bằng cách sắp xếp các đồ nội thất, hay sử dụng màu sắc nổi bật hay tương phản màu sắc, tương phản về tỷ lệ.

  • 4.Sự hài hòa

Sự hài hòa là yếu tố đem lại cho không gian nội thất của bạn không bị rừi rạc, từng món đồ đều có những sự kết nối với nhau. Bạn có thể tạo sự kết nối bằng màu sắc, bằng kiểu dáng hay phong cách thiết kế.

  • 5.Sự cân xứng

Luật cân xứng là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt được sự cân bằng, đồng nhất bản thiết kế nội thất. Sự cân xứng bao gồm những mối liên quan đó là liên quan về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và không gian chung quanh. Tỷ lệ phản ánh kích cỡ các thành phần trong quan hệ với tổng thể không gian nội thất

thiết kế nội thất nhà phố

tìm hiểu thêm về quy luật thiết kế nội thất

nội thất nhà phố

tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất nhà bạn

thiết kế nội thất nhà phố đẹp

sắp xếp các đồ nội thất

Tuân theo 5 quy luật trên bạn sẽ có được một không gian nội thất nhà phố hoàn hảo. Mời bạn liên hệ với skyhome để có được những thiết kế nội thất đẹp nhất, độc đáo nhất, sang trọng nhất.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome