Khi thiết kế nội thất nhà phố hay khi thiết kế bất cứ một hạng mục nào đều có những quy tắc, quy luật trong thiết kế mà tuân theo nó sẽ giúp bạn có được một không gian hoàn hảo. Thiết kế nhà phố với sự lựa chọn và sắp xếp nội thất theo nhiều phong cách khác nhau, tuy nhiên chúng cần đảm bảo tuân theo 5 quy luật dưới đây để tạo nên một tổng thể thiết kế nhà phố đẹp nhất. Skyhome sẽ giới thiệu và giúp bạn tìm hiểu thêm về quy luật này.

thiết kế nội thất nhà phố

tìm hiểu thêm về quy luật thiết kế nội thất

 • 1.Cân bằng

Trong thiết kế nội thất, luật cân bằng là sự cân đối, đối xứng của các thành phần tạo không gian nội thất. Cân bằng thể hiện trong kích thước, cách sắp xếp đồ nội thất. Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất có thể là ở bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trên tường nhà, hay các yếu tố khác cấu thành không gian nội thất nhà. Quy luật cân bằng được chia ra làm cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng, mỗi cách sẽ có những điểm khác biệt riêng.

 • 2.Nhịp điệu

Trong thiết kế nội thất, nhịp điệu được coi là sự dịch chuyển của không gian, của ánh sáng và của tầm nhìn. Nhịp điệu thường được tạo nên bằng các thiết kế lặp lại, dung chuỗi hay sự liên tục. Có thể sử dụng một hay nhiều nhịp điệu trong thiết kế nội thất nhà phố. Nói cách khác nhịp điệu chính là các bạn tạo nên sự liên kết giữa các thành phần nội thất.

 • 3.Nhấn mạnh

  nội thất nhà phố

  tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất nhà bạn

Đây chính là để tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất nhà bạn, tạo ra những hiệu ứng để thu hút sự tập trung. Có nhiều cách để tạo điểm nhấn trong nội thất, có thể tập trung vào một món đồ hay một nhóm những đồ nội thất. Điểm nhấn cũng có thể tạo ra được bằng cách sắp xếp các đồ nội thất, hay sử dụng màu sắc nổi bật hay tương phản màu sắc, tương phản về tỷ lệ.

 • 4.Sự hài hòa

  thiết kế nội thất nhà phố đẹp

  sắp xếp các đồ nội thất

Sự hài hòa là yếu tố đem lại cho không gian nội thất của bạn không bị rừi rạc, từng món đồ đều có những sự kết nối với nhau. Bạn có thể tạo sự kết nối bằng màu sắc, bằng kiểu dáng hay phong cách thiết kế.

 • 5.Sự cân xứng

Luật cân xứng là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt được sự cân bằng, đồng nhất bản thiết kế nội thất. Sự cân xứng bao gồm những mối liên quan đó là liên quan về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và không gian chung quanh. Tỷ lệ phản ánh kích cỡ các thành phần trong quan hệ với tổng thể không gian nội thất

Tuân theo 5 quy luật trên bạn sẽ có được một không gian nội thất nhà phố hoàn hảo.

Báo giá thiết kế nội thất nhà phố (cập nhật 12/ 06/2024)

Dưới đây là bảng báo giá Thiết kế nội thất nhà phố được cập nhật mới nhất ( 12/ 06/2024 ).

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá Thiết kế nội thất nhà phố tại (skyhome.vn) cập nhật 12/ 06/2024, xem thêm báo giá Tủ bếp Laminate khác.

1

Thiết kế nội thất nhà phố diện tích <25m2

Không gian

4000.000đ

2

Thiết kế nội thất nhà phố diện tích 25-70m2

m2

150.000đ

3

Thiết kế nội thất nhà phố diện tích 70-100m2

m2

130.000đ

4

Thiết kế nội thất nhà phố diện tích >100m2

m2

100.000đ

Những mẫu nội thất nhà phố đáng được lựa chọn 

Bạn đang băn khoăn chọn đồ đạc cho gia đình mình,bạn muốn lựa chọn những gì tốt nhất cho tổ ấm của bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn. Skyhome đã dành nhiều thời gian để thống kê và tìm hiểu giúp bạn, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những sản phẩm thiết kế nội thất nhà phố đáng lựa chọn nhất năm 2022. Nhu cầu đi tắt đón đầu ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam, ở rất nhiều lĩnh vực, ngay cả ở lĩnh vực thiết kế nội thất cũng thế. Bạn cần update cho mình những sản phẩm được kì vọng nhất, được nhiều người sử dụng nhất. Dưới đây là một số sản phẩm như thế:

nội thất dẹp

Nội thất đơn giản và tinh tế được ưa chuộng hơn so với các thiết kế cầu kỳ

 • 1- Giường gấp:

Xu hướng tiết kiệm và mở rộng không gian đang được các bạn trẻ ngày càng yêu thích hơn, chính vì thế việc lựa chọn cho mình một chiếc giường gấp nhằm đáp ứng chu cầu ngủ nghỉ cũng như tiết kiệm được không gian cho gia đình. Bạn là người yêu thích sự tự do, thích lối sống tự lập hãy nhanh tay đưa về cho căn phòng của mình một chiếc giường gấp

Giường gấp

Giường gấp tiết kiệm không gian cho phòng ngủ

2- Tủ quần áo âm tường:

Vẫn là một mẫu thiết kế dành cho xu hướng tiết kiệm không gian, tủ quần áo âm tường chính là sự lựa chọn cho những người thích mua sắm, tạo ra một không gian rộng mở với những đồ đạc được gấp gọn gàng.

Tủ quần áo âm tường

Tủ áo âm tường giúp phòng ngủ gọn gàng hơn

 • 3- Bàn trà:

Một thiết kế không thể không nhắc tới dù là trong bất kì hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Bàn trà luông là loại nội thất không thể thiết trong mỗi phòng khách. Phong phú về chủng loại, đa dạng về thiết kế chính là những điều đáng nói của bàn trà trong năm 2022 sắp tới.

- Bàn trà:

Bàn trà xu hướng nhỏ và đơn giản

 • 4- Đèn treo tường:

Không thể không nhắc tới một trong số những thiết kế mới mẻ này, việc trang hoàng không gian bằng đèn treo tường sẽ mang lại những màu sắc mới, những hình ảnh mới tạo cảm giác thích thú ngay trong căn phòng của bạn.

Đèn treo tường

Đèn treo tường độc đáo cho ngôi nhà thêm ấn tượng

 • 5- Kệ tivi:

Kệ tivi chính là thứ cuối cùng bạn cần có để có thể hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Ngoài công năng chính là làm kệ tivi, những thiết kế này còn có tác dụng để phân chia không gian. Giúp ta tiết kiệm được diện tích cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Kệ tivi:

Kệ tivi thấp từ gỗ công nghiệp đang được ưa chuộng hơn cả

Mời bạn liên hệ với skyhome để có được những thiết kế nội thất đẹp nhất, độc đáo nhất, sang trọng nhất.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com