Những lưu ý về an toàn cháy nổ khi lắp nồi hơi

Nồi hơi được sử dụng khá rộng rãi trong công nghiệp hiện nay nhằm mục đích tạo ra nguồn hơi để tạo được thực phẩm sạch, nguyên liệu thức ăn sạch… Nồi hơi làm việc ở áp suất và nhiệt độ khá cao nên khi lắp đặt không đúng quy cách rất dễ xảy ra sự cố. Cũng bởi lẽ đó mà trong quá trình vận hành cần nắm bắt được các đặc điểm của thiết bị để có thể tránh các hiện tượng cháy nổ có thể xảy ra.

Skyhome muốn giới thiệu đến bạn đọc những lưu ý về an toàn cháy nổ khi lắp nồi hơi để có thể vận hành tốt nồi hơi.

nồi hơi mini

Nồi hơi skyhome (skyhome.vn)

Lò hơi là thiết bị cung cấp nhiệt cho các quá trình nhiệt trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Vận hành lò hơi an toàn là mục tiêu của mọi doan nghiệp nhằm đảm bảo cho các quá trình sản xuất, ngăn ngừa sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến việc có thể nổ nồi hơi là :Nổ do nhiên liệu, tình trạng cạn nước, xử lý nước không đảm bảo, khởi động sai, va đập gây hỏng hóc ống, đốt nóng dữ dội, nước cấp bẩn, phương pháp xả không thích hợp, việc bảo quản không đúng, tạo chân không bên trong lò hơi, tác động của ngọn lửa.

nồi hơi an toàn

Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng nồi hơi (skyhome.vn)

Chính vì thế Skyhome muốn đưa ra các lưu ý sau:

Đầu tiên cần chú ý không để nồi hơi trong tình trạng cạn nước. Kỹ thuật viên cần đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn nước cũng như nhiên liệu cần thiết cho hoạt động của nồi hơi nhé. Chất lượng nguồn nước cũng cần phải quan tâm bởi nó có thể ảnh hưởng nhiều đến vấn đề phòng chống cháy nổ khi sử dụng.

nồi hơi

Nồi hơi công nghiệp (skyhome.vn)

Đảm bảo xả đáy thường xuyên song trong quá trình tiến hành các kỹ thuật viên tuyệt đối không được tắt chế độ cảnh báo mực nước bởi đièu này có thể làm xuất hiện sự cố nước chạm đáy nồi hơi, gián tiếp gây ra cháy nổ.

Vấn đề xả cặn, váng cũng phải được quan tâm một cách định kỳ. Các van và hệ thống đo áp lực cần đảm bảo được đóng kín và không có sai sót về kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

Kỹ năng an toàn, phòng chống cháy nổ đặc biệt là cách vận hành nồi hơi cần phải đảm bảo được triển khai đầy đủ đến đội ngũ kỹ thuật viên. Các đơn vị cần thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng nhằm nâng cao và trau dồi tay nghề của kỹ thuật viên. Mời các bạn đến với skyhome để được cung cấp nồi hơi chất lượng và đảm bảo an toàn.

[excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn cnc’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn di động’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng khách’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng thờ’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách Ngăn Phòng Ngủ’ display=’Vertical’ ] [excerptlist num=15 cat=’Vách ngăn phòng bếp’ display=’Vertical’ ]