Những lưu ý khi thi công làm lan can kính ban công

Ngày nay việc thi công lan can đang được rất nhiều người chú ý hơn bởi vì lan can ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của ngôi nhà của bạn. Việc thi công lan can chưa bao giờ là đơn giản chính vì thế đã có rất nhiều thắc mắc rằng liệu rằng có lưu ý gì cho việc thi công lan can ban công không. Skyhom sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý khi thi công làm lan can ban công.

Trước tiên ta đi vào tìm hiểu một số ưu điểm nổi bật của lan can ban công kính:

-Trước tiên kính là vật liệu dễ lau chùi, khi sử dụng chúng ta có thể lau chùi chúng một cách dễ dàng, chúng ta có thể dùng báo, giẻ lau và nước chùi kính để lau chùi, kính sẽ sáng bóng và tăng thêm vẻ sáng sủa cho ngôi nhà.
-Sử dụng cầu thang kính bền đẹp và tốt sẽ giúp chúng ta hạn chế về các chi phí sửa chữa.

ban công lan can kính

Lan can kính ban công (skyhome.vn)

-Khí hậu nóng nực cũng không ảnh hưởng đến cầu thang kính, kính sẽ tạo cho chúng ta cảm giác mát mẻ và dễ chịu khi đi lên nó.

Dưới đây là 3 lưu ý của skyhome dành cho những bạn đọc nào còn chưa biết về thi công lan can.

ban công kính

Lan can kính mờ (skyhome.vn)

1- Độ cao của lan can phải phù hợp không hạn chế tầm nhìn

Vấn đề đầu tiên mà bạn phải lưu ý đó là lan can phải tạo được tầm nhìn thông thoáng với không gian thiên nhiên bên ngoài. Không ít gia chủ mắc sai lầm khi thiết kế lan can quá cao hay quá thấp sẽ thiếu an toàn và làm ảnh hưởng đến tính thẫm mỹ. Theo chia sẻ thì điều tối kỵ nhất khi thiết kế lan can là tầm nhìn bị che chắn, đó cũng chính là lý do lan can kính đang rất được ưa chuộng hiện nay.

lan can ban công kính

Lan can kính kết hợp tay vịn inox (skyhome.vn)

2- Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Sẽ không có kích thước giới hạn cho ban công mà diện tích của nó phụ thuộc vào kết cấu tổng thể của ngôi nhà bạn, sở thích và bạn cũng nên lắng nghe sự tư vấn của kiến trúc sư để thiết kế ban công sao cho phù hợp.

lan can kính

Lan can kính không cản tầm nhìn (skyhome.vn)

3- Phù hợp với kết cấu của ngôi nhà

Lan can ban công phải có độ cao phù hợp bởi nếu xây quá thấp có thể sẽ rất nguy hiểm. Đối với nhà cao tầng khi thiết kế ban công không nên làm những thanh ngang, khoảng cách giữa các gióng lan can nên được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn nhất là khi gia đình bạn có trẻ nhỏ.