cục gỗ sưa quảng bình

Có hai loài sưa chính là: sưa trắng và sưa đỏ. Sưa trắng cho hoa đẹp, quả to, đốt không có mùi. Nhưng giá trị gỗ không bằng sưa đỏ. Sưa đỏ trông gần giống sưa trắng, quả kết thành từng chùm, đốt lên có mùi thối.

Nhận biết cây gỗ sưa đỏ và cây gỗ sưa trắng:

 1. Lá cây: lá sưa trắng mọc đối xứng nhau,dài 15-30cm, không có lông còn lá sưa đỏ lại mọc so le nhau
 2.  Hoa sưa: hoa sưa đỏ mọc thành chùm, cánh nhỏ, màu vàng nhạt còn hoa sưa trắng mọc thành chùm, cánh lớn, màu trắng.
 3. Thân cây: sưa đỏ thân mốc, xù xì, cây già vỏ sẽ nứt dọc. sưa trắng thân màu xanh, nhẵn, không xù xì.

Đặc điểm của gỗ sưa đỏ 

vân gỗ huỳnh đàn ( sưa )
 • Màu sắc gỗ sưa đỏ: Màu vàng biển rất đa dạng, ngoài màu chính là vàng vàng, có màu tím, nâu, đỏ, đen, và bất kỳ sự kết hợp nào giữa chúng, màu vàng chủ yếu là màu vàng và nông. Nói chung, màu vàng biển hơi ấm hơn màu vàng nhạt, và màu tổng thể là màu đỏ đậm, trong khi màu tổng thể của quả lê Việt Nam là màu cam vàng.
  mai điểu gỗ sưa quảng bình
 • Kết cấu: Biển vàng mịn, mực màu đen và ranh giới rõ ràng, chủ yếu là cua móng vuốt giống như hình dạng và Graces, bò tóc hoa văn hình dạng vật lý, mặc dù không đều đặn nhưng không lộn xộn, mô hình thẩm mỹ cho một cảm giác để lấp đầy khoảng cách dòng. Màu vàng nhạt hơn, càng có nhiều màu sắc, các đường màu đen tối hơn phổ biến hơn, và hình mẫu phổ biến hơn.

  Bàn ghế gỗ sưa (skyhome.vn)

  Bàn ghế gỗ sưa (skyhome.vn)

 • Cảm nhận: biển vàng bề mặt tinh tế, mịn, ngọc ấm cảm thấy, trong khi Sưa Việt Nam Ngược lại là thô. Hiện tượng này chủ yếu là vì các mô kết cấu biển vàng và cấu trúc vật liệu rất dày đặc. Một lý do quan trọng khác là tỷ lệ dầu nhờn (desicinol) trong nước biển vàng. Bằng việc thử nghiệm có liên quan phát hiện ra rằng biển vàng gỗ hàm lượng dầu cao nhất là 27%, trong khi gỗ màu vàng là chỉ 0,5%.

Gỗ sưa đỏ có giá trị và chất gỗ tốt hơn nên người ta thường sử dụng sưa đỏ nhiều hơn sưa trắng. Gỗ sưa đỏ có nhứng đặc điểm rất đặc trưng mà các bạn có thể dựa vào đó mà phân biệt được nó so với các loại gỗ khác. Khi cạo sạch lớp bụi bẩn bên ngoài gỗ sẽ thấy xuất hiện màu đỏ, sau đó sẽ ngửi thấy mùi hưng rất đặc trưng của gỗ sưa, hoặc là đốt cháy gỗ cũng sẽ thấy khói có mùi hương này, cho tàn tro màu trắng ngà. Nếu có những đặc điểm này thì chính là gỗ sưa đỏ.

Sản phẩm chất lượng cao từ gỗ sưa ( vòng tay gỗ sưa )

Gỗ sưa đỏ với giá trị cao cả về vẻ bề ngoài và giá trị bên trong của gỗ, ứng dụng trong nội thất với màu đỏ đẹp mắt cùng mùi hương dễ chịu cho người ta cảm thấy thư thái, thoải mái.

sưa đỏ
 1. Gỗ sưa đỏ màu đỏ sậm có mùi thơm như trầm, đặc biệt gỗ có vân bốn mặt chứ không chỉ hai mặt như các loại gỗ khác, khi đưa ra ánh sáng óng ánh bảy màu.
 2. Gỗ sưa đỏ có tính trơ cứng độ bền về cơ học tương đương với gỗ đinh,lim…tuy nhiên lại dẻo và dai hơn nhiều so với các loại gỗ quý khác.
 3.  Gỗ sưa đỏ có nhiều tinh dầu nên chống ẩm tốt và cũng ngăn cản mối mọt xâm hại.
 4. Gỗ sưa đỏ có thớ mịn, màu sắc đỏ nâu hoặc lâu tím,vân đen bốn mặt (màu sắc rất ảo diệu), xét về mỹ quan thì rất hiếm gỗ có thể so sánh được với gỗ sưa đỏ.
Phật bà gỗ Sưa bắc

Nhận biết gỗ sưa đỏ 

 • Dầu gỗ sưa: Làm sạch và dùng dao cắt mẫu gỗ sưa thành những lát thật mỏng sau đó cho tất cả vào 1 cốc nước ấm, nếu hiện tượng xẩy ra là trên bề mặt nước có hiện lên 1 lớp màng óng ánh rất mỏng giống như lớp dầu thì tỉ lệ đó là gỗ sưa là rất cao.
 • Ngửi mùi: Đầu tiên là cần cạo sạch lớp bụi bẩn bên ngoài gỗ, lúc này sẽ thấy xuất hiện màu đỏ, sau đó ngửi vào thớ gỗ sửa này nếu có mùi thơm ngát hương trầm, cảm giác dễ chịu. Hoặc là đốt cho cháy từ từ miếng gỗ đó lên nếu khói tỏa hương thơm, cho ra tàn tro màu trắng ngà thì đó chắc chắn là gỗ sưa đỏ.
 • Nhìn bằng mắt: Gỗ sưa đỏ có màu bã trầu, vân gỗ nổi lên từng lớp rất đẹp mắt, thớ gỗ vừa mịn vừa nhỏ có màu hồng đỏ, thi thoảng xen vào đó là thớ gỗ màu đen.
 • – Cân: cân gỗ cũng có thể nhận biết được gỗ sưa: nhẹ hơn gỗ cẩm lai, gỗ trắc, gỗ lim… và nặng hơn gỗ dổi, gỗ xoan, …
 • Giá gỗ sưa : Giá gỗ sưa dao động từ 2 đến 15 triệu trên 1kg, tùy vào chất lượng và độ tuổi của gỗ. Gỗ sưa có tuổi dưới 10 năm tuổi được gọi là gỗ non, một số vùng đất phía bắc, cây sưa cho ra lõi sớm, 7 – 10 năm sau khi trồng đã có lõi, giá loại này dao động 2 – 3 triệu/ 1kg. Gỗ sưa có tuổi đời cao, chất lõi đẹp và tốt giá trên 10 triệu / 1kg. Hiện nay đang được các thương lái Trung Quốc thu mua rầm rộ.

Một số sản phẩm về gỗ sưa đỏ :

gỗ Sưa Dây 180k1kg
Vòng tay gỗ sưa
di lạc gỗ sưa đỏ
cụ thọ gỗ sưa
Đi suối nhặt được khúc gỗ Sưa xịn
go sua
Gỗ sưa
gỗ sưa làm thuốc
Vòng tay gỗ sưa

Khi thu hoạch gỗ sưa ta chỉ lấy phần lõi gỗ, phần vỏ ta lọc bỏ, có thể làm củi. Hiện nay thị trường đồ mỹ nghệ nhiều sản phẩm đẹp vẫn đang rất hiếm gỗ sưa đỏ, giá gỗ sưa dao động, chênh lệch tương đối cao, phụ thuộc vào chất lượng gỗ cũng như độ tuổi.

hoa cây gỗ huỳnh đàn ( sưa )
hoa cây gỗ huỳnh đàn ( sưa ) 2

quả cây gỗ sưa
sưa đỏ đẹp
thân cây gỗ sưa
cây gỗ sưa lúc nảy mầm

Xưởng vẽ tranh Skhome uy tín chất lượng

Xưởng tranh Skyhome cung cấp các dòng tranh thuỷ mặc, tranh cổ, tranh sơn dầu, tranh phong thủy,  tranh đồng quê, tranh làng quê, tranh quê hương…Đội ngũ Skyhome nhiệt tình, uy tín, tận tâm với khách hàng. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với các dịch vụ của bên chúng tôi về nội thất như các loại tranh, tủ bếp, xưởng nội thất.

Mẫu vẽ tranh phong cảnh đẹp

 • Phong cảnh làng quê
 • Phong cảnh Việt Nam
 • Phong cảnh thiên nhiên
 • phong cảnh biển
 • Phong thuỷ
Cam kết:
 • Chất lượng và vẻ đẹp của tranh luôn luôn đảm bảo.
 • Giá luôn ưu đãi
 • Tính thẩm mỹ cao giúp trang trí nhà cửa
 • Hỗ trợ tư vấn phong thủy chọn và treo tranh
 • Đáp ứng từng không gian tranh

Chính sách bảo hành

 • Hàng lỗi, không đúng với shop mô tả
 • Hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, hàng kém chất lượng
 • Hàng bán ra không đổi trả lại, Quý khách mua xem lại kích thước
 • Thời gian bảo hành đèn và nguồn 1 năm  tranh 10 năm
 • Lắp đặt miễn phí tại Hà Nội

Mọi thông tin khác quý khách vui lòng liên hệ:


 Địa chỉ cửa hàng: Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội  Xưởng sản xuất: Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội
 Điện thoại: 0936.32.08.32 (call, sms, zalo, viber)
 Email: Sonvu989@gmail.com@gmail.com
 Website: https://skyhome.vn
Nhóm Yêu tranh trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/1492663718016899
Mọi tư vấn về mua tranh, tượng vui lòng liên hệ website https://skyhome.vn hotline & Zalo 0936 32 08 32 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Chúng tôi sẽ không làm các quý khách hàng thất vọng
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com