Nhà gỗ Xoan có tốt không ?

Giá 0₫

LIÊN HỆ : 0936.32.08.32

SKYHOME.VN

vach ngan cnc

Hiện nay, nhu cầu làm nhà gỗ ngày một tăng cao, tuy nhiên để tìm được một loại gỗ có thể làm nên những ngôi nhà đẹp thì không phải là điều đơn giản,nhất là trong tình trạng gỗ tự nhiên đang ngày một khan hiếm và đắt đỏ như hiện nay thì việc lựa chọn gỗ càng trở nên khó khăn hơn. Gỗ xoan là một loại gỗ khá phổ biến trong các thiết kế nội ngoại thất, có một câu hỏi đặt ra đó chính là gỗ xoan có thể sử dụng để làm nhà gỗ được không và nhà gỗ xoan có tốt không? Mời các bạn cùng skyhome tìm hiểu gỗ xoan và nhà gỗ xoan nhé.

nhà gỗ xoan

Nhà gỗ xoan 3 gian (skyhome.vn)

Gỗ xoan có 2 loại đó là gỗ nhà và gỗ rừng, 2 loại này có những đặc điểm rất khác biệt nên khi chọn gỗ bạn cần phải chú ý. Gỗ xoan nhà là loại gỗ thường được trồng sau nhà để lấy gỗ làm cửa hay lấy bóng râm, sinh trưởng trong môi trường đất rất khô cằn. Gỗ  xoan nhà thường có thân nhỏ, thu hoạch sau 30- 35 năm, gỗ rất chắc, thớ gỗ rất dày, và cứng. khi xử dụng gỗ xoan nhà,người ta thường xẻ gỗ rồi ngâm nước từ 6-12 tháng rồi mới sử dụng để có được chất lượng gỗ tốt nhất. Gỗ xoan nhà chống mối mọt rất tốt nên để làm nhà gỗ thì rất chắc chắn và bền.

nhà gỗ xoan đẹp nhất

Bên trong nhà thờ họ gỗ xoan (skyhome.vn)

Gỗ xoan rừng phát triển nhanh hơn gỗ xoan nhà, sau hơn chục năm là có thể khai thác được, thân gỗ tròn và to hơn gỗ nhà. Tuy nhiên nhược điểm thấy rõ của gỗ xoan rừng so với xoan nhà đó chính là thớ gỗ bở, không chắc chắn nên dễ bị mối mọt và cong vênh trong quá trình sử dụng. Gỗ xoan rừng màu đỏ đậm hơn xoan nhà bạn nên chú ý để không bị chọn nhầm loại gỗ hay bị kẻ gian lừa.

nhà gỗ xoan đẹp

Gỗ xoan cần được lựa chọn kỹ lưỡng để có được nhà gỗ đẹp (skyhome.vn)

Nhà gỗ xoan nên sử dụng xoan nhà để có được ngôi nhà gỗ bền đẹp, không cong vênh, không mối mọt,.. Tuy nhiên hiện nay diện tích nhà vườn không nhiều nên xoan nhà cũng trở nên khan hiếm và giá thành cao. Skyhome nhận thiết kế nha gỗ xoan với chất lượng tốt và giá cả phải chăng nhất, bạn có nhu cầu xin mời liên hệ với skyhome để được tư vấn tận tình và lựa chọn loại gỗ tốt nhất cho ngôi nhà gỗ đẹp sang trọng.

Bình luận

nhà gỗ

Danh mục sản phẩm