Ngũ phúc lâm môn thư pháp

Ngũ phúc lâm môn thư pháp là gì ? 

Chữ ngũ phúc lâm môn thư pháp mang ý nghĩa tượng trưng năm phước báu được người xưa mong ước mang đến trong đời sống. Theo quan điểm của dân gian, ngũ phúc lâm môn thư pháp mang tới sức khoẻ, tiền tài, hạnh phúc, bình an cho gia đình.

tranh thư pháp chữ Ngũ Phúc Lâm Môn

Trong dân gian mọi người thường mua Chữ Ngũ Phúc Lâm Môn về dáng trước cửa nhà hoặc mua chữ phúc rồi treo lộn ngược xuống với ý nghĩa là Phúc đáo hay phúc đến nhà không để Phúc chạy đi mất. Tuy nhiên người xưa cũng có câu “Phúc họa vô môn, duy nhân tự chiêu” của người xưa là một lời khuyên nhủ sâu sắc về mối quan hệ nhân quả trong cuộc sống. “Vô môn” nghĩa là không có cửa, không có nguồn gốc tự nhiên. Do đó, phúc họa không phải do thần linh ban tặng hay do số mệnh an bài mà do chính con người tạo ra thông qua những hành động, lời nói và suy nghĩ của mình. Người thường xuyên làm việc thiện, giúp đỡ người khác sẽ tích lũy được phước đức và gặt hái được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngược lại, người tham lam, độc ác, hay làm điều xấu xa sẽ gieo rắc nghiệp ác và phải chịu hậu quả tai hại.

Thơ hay làm tranh thư pháp chữ ngũ phúc lâm môn

Chữ “ngũ phúc” trong tiếng Hán có nghĩa là “năm điều phúc”. Chữ ngũ phúc lâm môn bao gồm 5 chữ Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh.

Liễn thư pháp Ngũ Phúc Lâm Môn

Thơ thư pháp chữ ngũ phúc lâm môn thể hiện mong ước của con người về một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Ngũ phúc lâm môn, phúc lộc thọ khang ninh
Cuộc sống hạnh phúc, viên mãn mãi mãi

Ngũ phúc lâm môn, gia đình an khang thịnh vượng
Cuộc sống ấm no, sung túc

Ngũ phúc lâm môn, nhân sinh an lạc
Cuộc sống bình an, hạnh phúc

 

Trả lời

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com