Nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp

✅Thiết kế nội thất nhà bếp đang là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại tủ bếp được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau giúp cho các gia đình có nhiefu sự lựa chọn tuy nhiên điều này cũng khiến nhiều gia đình phân vân. Việc lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp là điều khiến nhiều gia đình đau đầu nhất khiến nhiều gia đình băn khoăn. Tủ gỗ tự nhiên hay tủ gỗ nhân tạo đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo điều kiện kinh tế Quầy bar và điều kiện sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp.

Sau đây là một số chia sẻ về ưu  nhược điểm của 2 loại tủ bếp trên, các gia đình có thể tham khảo thêm.

Điều đầu tiên có thể khẳng định đó chính là gỗ tự nhiên có giá trị cao hơn, vì thế giá thành cũng đắt hơn, nhất là trong thời đại hiện nay trữ lượng gỗ tự nhiên trong nước đang dần eo hẹp, một số phải nhập từ nước ngoài.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên hay các đồ nội thất khác từ gỗ tự nhiên sẽ đem lại cho căn bếp của bạn thêm sang trọng và đẳng cấp, đây cũng là loại tủ bếp được coi là cao cấp nhất, các gia đình cũng thường sử dụng chúng để khẳng định đẳng cấp gia đình mình, tuy nhiên nó cũng còn phụ thuộc nhiều vào chất liệu gỗ sử dụng.

Gỗ tự nhiên có khả năng chống thấm nước rất tốt, bền, nhẵn, rất dễ gia công những chi tiết khó. Nhược điểm lớn nhất của loại gỗ này là dễ bị cong vênh khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ nhân tạo cũng có rất nhiều điểm ưu việt như bề mặt phẳng và nhẵn tuyệt đối, không bị cong vênh, có thể sơn được nhiều màu khác nhau, khi được mạ một lớp chống nước thì khả năng chống nước khá tốt. Một nhược điểm không thể lưu ý khi lựa chọn tủ bếp từ loại gỗ này đó chính là độ cứng không cao, vẫn có khả năng bị thấm nước khi tiếp xúc nhiều nước trong thời gian dài. Hiện nay các loại tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic hay laminate đang được nhiều gia đình ưa chuộng về sự hiện đại cũng như vẻ đẹp không thua kém gì so với gỗ tự nhiên.

Tủ bếp gỗ công nghiệp màu sắc hiện đại

Tủ bếp gỗ tự nhiên thì thường bị hạn chế bởi những màu truyền thống, tủ bếp gỗ nhân tạo có thể phối được những màu sắc hiện đại hơn, giá thành cũng có phần rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Nói chung hiện nay các loại tủ bếp gỗ công nghiệp đang rất phát triển và mong muốn thay thế một phần các thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên để giảm giá thành cũng như mong muốn hướng tới các thiết kế tủ bếp đẹp và bền nhất. Khi lựa chọn tủ bếp gỗ, các gia đình nên cân nhắc kỹ và tìm hiểu các đặc điểm của nó để có thể đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt nhất tùy theo nhu càu của gia đình. Skyhome luôn sẵn sàng hỗ trợ gia đình bạn.