Nên chọn hàng rào gỗ hay hàng rào sắt ?

Hiện nay vấn đề lựa chọn hàng rào cho ngôi nhà của mình ngày càng được các gia chủ chú trọng hơn, việc có thể tìm và lựa chọn được một hàng rào ưng ý cho ngôi nhà mình ngày càng là vấn đề khó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hàng rào với những chất liệu khác nhau, chính vì thế việc lựa chọn là càng khó khăn. Rất nhiều người đang đặt ra câu hỏi là nên chọn hàng rào gỗ hay hàng rào sắt cho ngôi nhà của mình. Thấu hiểu điều đó Tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ dành bài viết này để hướng dẫn các bạn cách thức để lựa chọn.

 

hàng rào sắt

Hàng rào sắt nghệ thuật đẹp mắt (skyhome.vn)

  • Hàng rào sắt là dòng sản phẩm phổ biến nhất trong các loại hàng rào trên thị trường hiện nay. Hàng rào sắt có mẫu mã đa dạng, giá thành thấp, dễ dang thi công lắp đặt và bảo dưỡng định kì nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Hàng rào sắt chia làm một số dòng cơ bản như hàng rào sắt hộp, hàng rào sắt nghệ thuật và hàng rào gang đúc. Hàng rào sắt hộp thường sử dụng sắt hộp mạ kẽm phun sơn tĩnh điện. Các thanh sắt hộp sẽ được thiết kế theo kiểu mũi giáo đan xen song song với nhau.

hàng rào sắt đẹp

Hàng rào sắt giả gỗ (skyhome.vn)

  • Hàng rào gỗ có lịch sử từ rất lâu đời và luôn có chỗ đứng nhất định dù thị trường liên tục chuyển biến. Hàng rào gỗ có thể chia làm 2 dòng là hàng rào gỗ tự nhiên và hàng rào gỗ nhựa hay hàng rào gỗ ngoài trời. Hàng rào gỗ tự nhiên có lẽ đã không còn xa lạ gì với người Việt. Hàng rào gỗ tự nhiên thường lựa những loại gỗ có độ cứng cao, chịu mối mọt cong vênh và thời tiết khắc nghiệt tốt như gỗ Lim, gỗ Nghiến, gỗ Óc chó…Tuy nhiên, gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên giá gỗ rất cao. Thêm nữa là khả năng chịu mối mọt cong vênh của gỗ tự nhiên kém hơn so với các vật liệu khác. Vì thế, dòng sản phẩm hàng rào gỗ nhựa hay còn gọi là gỗ ngoài trời là cứu cánh quan trọng cho những khách hàng có nhu cầu về hàng rào gỗ.

hàng rào gỗ

Hàng rào gỗ lim (skyhome.vn)

Việc lựa chọn sản phẩm nào hoàn toàn là do nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn yêu cầu về khả năng thi công nhanh, sản phẩm thu được trong thời gian ngắn thì có lẽ hàng rào sắt là sản phẩm bạn nên chọn. Còn để đáp ứng vẻ đẹp sang trọng, xu lướng hoài cổ hay ở những khu biệt thự đắt tiền thì bạn có thể lựa chọn hàng rào gỗ.

hàng rào gỗ đẹp

Hàng rào gỗ truyền thống (skyhome.vn)

Cho dù là sản phẩm nào đi chăng nữa thì công năng sử dụng chính vẫn là bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn, thời gian sử dụng cũng tùy từng loại vật liệu mà có thời gian sử dụng khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ ngắn gọn trên có thể giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn của mình.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome