Mở quán cafe cần chuẩn bị những gì ?

Bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh, thiết thực hơn là bạn đang mong muốn mở quán cafe mà vẫn đang suy nghĩ xem phải chuẩn bị những gì?  Skyhome rất vui khi có thể giúp bạn trong việc chuẩn bị những thứ cơ bản để bạn có thể có được một môi trường kinh doanh ưng ý.

mở quán cafe

Mở quán cafe cần tính toán dự trù rất nhiều món đồ cũng như khoản kinh phí

  • Bước 1: Xác định lượng vốn đầu tư và mục tiêu kinh doanh của bạn:

Nhiều người vẫn suy nghĩ mở càng lớn, càng rộng càng hiện đại sẽ gây được chú ý và mang lại hiệu quả lơn nhất. Nhưng điều đó chưa chắc đang đúng khi mô hình càng hiện đại, lớn nhưng chẳng có tính ứng dụng đối với thị hiếu khách hàng. Nên Thiết kế và xây không gian quán theo sở thích và thị hiếu của khách hàng địa điểm mà bạn kinh danh. Tạo không gian yên tĩnh và thư thái cho những người kinh doanh muốn làm việc ở quán cafe của bạn. Ngoài ra, việc lắp đặt mạng wifi là rất cần thiết. Không những thế, quán cần có những chiếc ti vi màn hình lớn có lắp các kênh truyền hình như K+ để thu hút các khách hàng muốn xem thể thao vào ban đêm.

vật dụng trong quán cà phê

Máy móc là khoản đầu tư không thể thiếu

  • Bước 2: Xác định đối tượng khác hàng hướng tới:

Xác định đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố duy trì hoạt động lâu dài của quán và giữ chân khách hàng quen của quán. Chẳng hạn: đối tượng là sinh viên, giới viên chức, người kinh doanh, tuổi teen, trung niên.

quán cà phê nhỏ

Không gian quán cần mới mẻ và ấn tượng

  • Bước 3: Tạo dựng hình ảnh cho quán của bạn:

Hình ảnh của quán cafe phụ thuộc khá nhiều vào cách bạn tạo dựng phong cách của quán. Phong cách quán cafe là yếu tố quan trọng mang đến thành công của quán. Chẳng hạn bạn muốn quán cafe của mình mang phong cách cafe sách, cafe âm nhạc hay cafe dành cho teen…Vì vậy bạn phải bàn bạc và thỏa thuận mong muốn của minh với kiến trúc sư thiết kế và thi công ngay từ đầu để thiết kế và hoạt động hiệu quả hơn.

Lưu ý khi mở quán cà phê

Lựa chọn nguồn nguyên liệu tin cậy

Nếu chuẩn bị đi tìm địa điểm để mở quán, bạn không nên nghĩ đến 2 loại quán là cà phê vườn và cà phê thưởng thức. Cà phê vườn tuy vốn ban đầu không lớn nhưng nếu không phải là tài sản sẵn có thì bạn hãy nghĩ đến số tiền khổng lồ khi đi thuê mặt bằng

mở quán cà phê cần chuẩn bị những gỉ?

Lựa chọn phong cách thiết kế cho quán cafe

  • Bước 4: Tìm hiểu lựa chọn mặt bằng:

Bạn cần có vốn kiến thức đủ để phát triển quán cafe của bạn, hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu mặt bằng. Bạn chưa có kinh nghiệm, chưa thể cạnh tranh với bất kì quán cafe nào, hãy là ông chủ khôn ngoan khi tìm địa điểm không có nhiều quán đồ uống, cafe xung quanh. Và quan trọng hơn là phải là khu trung tâm, nhiều người dân, hay ít nhất cũng nên chọn nơi gần các cơ quan công sở: những người có nhu cầu thưởng thức cafe.

mở quán cà phê

Thực đơn cũng là một điểm thu hút của một quán cafe

  • Bước 5:Xây dựng thực đơn cho quán của bạn:

Điều này khá quan trọng, nếu quán bạn có 1 thực đơn đồ uống nhàm chán mà quán nào cũng sở hữu thì sẽ rất khó bạn có thể thành công, vì vậy hãy tinh tế trong việc xây dựng thực đơn cho quán cà phê của bạn nhé

Hãy đi lên từ những điều nhỏ nhất, skyhome hi vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn có những bước chuẩn bị thật tốt cho công việc kinh doanh sắp tới.