Mẹo tận dụng không gian cầu thang

✅Thiết kế nhà ✅thiết kế nội thất, các gia đình luôn mong muốn có được không gian nội thất đẹp mắt, có được một không gian sống tiện nghi, rộng rãi và thoải mái. Nếu biết cách sử dụng và tận dụng các không gian trong ngôi nhà thì bạn sẽ có được một ngôi nhà ấn tượng với đầy đủ tiện nghi.

Mọi ✅thiết kế cầu thang đều có không gian trống bến dưới, nếu tận dụng tốt khoảng không gian bên dưới cầu thang thì ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn và đặc biệt rất quan trọng đối với căn nhà nhỏ hẹp. Gầm cầu thang chính là khoảng không mà bạn có thể dễ dàng tận dụng vào những thiết kế khác, mục đích khác, giúp cho ngôi nhà nhỏ trở nên rộng rãi hơn. Tận dụng không gian cầu thang chính là chủ đề mà skyhome muốn cùng các gia đình bàn luận trong bài viết này, chúng tôi mong rằng sau đó các gia đình sẽ tận dụng được không gian cầu thang theo một cách riêng của mình để có được không gian sống tiện nghi nhất. Sau đây là một số mẹo tận dụng không gian cầu thang.

cách tận dụng không gian cầu thang hiệu quả

Kệ trang trí, tủ trang trí. Đây là ý tưởng khá đơn giản và khá dễ thực hiện, các gia đình có thể tận dụng không gian gầm cầu thang cho việc thiết kế một chiếc tủ kệ trang trí đơn giản. Chỉ với những thanh gỗ ngang đơn giản là bạn có thể sử dụng để bày trí những khung ảnh gia đình, những chậu cây nhỏ hay những đồ vật trang trí nhỏ xinh. Thiết kế các ngăn kệ dưới gầm cầu thang có thể thiết kế được sau khi hoàn thiện cầu thang, chính vì vậy mà nó được rất nhiều các gia đình áp dụng, mang lại điểm nhấn nhẹ nhàng cho thiết kế cầu thang, tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn.

tận dụng không gian cầu thang hiệu quả

Cầu thang tích hợp kệ sách, tủ kệ. Thiết kế này là thiết kế mà trong đó cầu thang và tủ kệ này được thiết kế rất hài hòa, với cùng một loại vật liệu gỗ, từng đường nét được thiết kế cầu thang và kệ cùng một lúc mang đến sự ấn tượng và sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Các gia đình cũng có thể phat triển theo các này để thiết kế tích hợp kệ ti vi, kệ loa, âm li để tận dụng được tối đa không gian của ngôi nhà. Nhất là những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc tận dụng gầm cầu thang một cách triệt để là không thể bỏ qua.

cách tận dụng không gian cầu thang

Giường ngủ. Bạn đã bao giờ nghĩ tới sẽ tận dụng không gian gầm cầu thang làm phòng ngủ nhỏ hay chưa? Được thiết kế đơn giản với một chiếc giường nhỏ gọn, đây sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhưng ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng nhu cầu sử dụng lại lớn, chiếc giường ngủ nhỏ xinh này sẽ giúp bạn có được những giờ nghỉ trưa thoải mái ngay ở dưới tầng cũng như có thể đóng vai trò như giường ngủ dành cho khách. Tuy nhiên, khi đặt giường ngủ nơi gầm cầu thang này, các gia đình nên hết sức chú ý đến yếu tố phong thủy. Phong thủy cho phòng ngủ và những nơi để nghỉ ngơi là vô cùng quan trọng, nó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, khi có ý định tận dụng không gian gầm cầu thang đặt giừng ngủ, cá gia đình nên tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của những chuyên gia phong thủy.

mẹo tận dụng không gian cầu thang

Đối với cầu thang thiết kế trong phòng khách, các gia đình có thể tận dụng ngay không gian dưới gầm cầu thang bằng cách đặt một bộ sofa hợp lý. Sofa cần được đặt với khoảng cách nhất định để đảm bảo an toàn cho mọi người, tránh bị va đầu vào dưới gầm cầu thang. Ngoài ra, các gia đình có thể lựa chọn các bức tranh tranh trí, hay sử dụng các bức ảnh gia đình treo trên tường để giúp cho phòng khách và cầu thang trở nên đẹp và ấn tượng. Khi thiết kế cầu thang trong phòng khách như thế này, cầu thang cần được thiết kế với sự ăn nhập về nội thất, vật liệu cũng như màu sắc để đem lại không gian đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao.

tận dụng không gian cầu thang

Tận dụng không gian cầu thang giúp gia đình bạn có được không gian sống gọn gàng hơn, tiện nghi hơn. Thiết kế các chiếc tủ đồ, tủ giày, tủ quần áo hay nhà vệ sinh, giường ngủ dưới gầm càu thang sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian của ngôi nhà, làm cho ngôi nhà nhỏ trở nên rộng rãi hơn. Các gia đình có thể tham khảo thêm nhiều cách thiết kế cầu thang với các mẹo tận dụng không gian gầm cầu thang một cách hiệu quả nhất trong những bài viết trước mà skyhome đã chia sẻ. Tuy nhiên, khi tận dụng gầm cầu thang, các gia đình cần chú ý đến nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như các yếu tố về phong thủy để đảm bảo đem lại lợi ích cho gia đình mình. Mong rằng, những mẹo tận dụng không gian cầu thang này sẽ giúp các gia đình có được những thiết kế hợp lý, những sự tận dụng một cách hiệu quả nhất, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome