Mẹo nhỏ giúp bếp luôn sạch sẽ

Bếp luôn là nơi dễ bám bẩn nhất trong căn nhà, dầu mỡ, mùi hức ăn,… Không phải bà nội trợ nào cũng biết các để dọn dẹp nhà bếp một cách đơn giản và cách giữ cho căn bếp luôn gọn gàng ngăn nắp. Hiểu được nỗi lòng của các bà nội trợ, hôm nay  skyhome xin chia sẻ một só bí quyết để giữ nhà bếp sạch sẽ. Bếp ga và kệ bếp luôn là nơi dầu mỡ bắn ra, mặt bếp ga bám dầu mỡ bóng nhẫy, bám cặn đen sì thật thiếu thẩm mỹ phải không nào. Lời khuyên đầu tiên cho bạn đó chính là phần tường ngay trên bếp nên được dán giấy nhà bếp chuyên dụng để tránh dầu mỡ bắn lên tường. Sau mỗi lần nấu ăn, bạn nên lau ngay bếp và kệ bếp bởi vì khi còn nóng các vết bẩn và dầu mỡ sẽ dễ lau sạch hơn.

Giữ nhà bếp luôn sạch sẽ

Các lọ gia vị nên được dán nhãn và xếp gọn lên giá. Bạn nên rèn thói quen sau khi dùng thì cất các đồ vật trở về chỗ cũ, như vậy vừa không mất công tìm kiếm mà nhà bếp lại gọn gàng. Tất cả mọi thứ có thể để trên giá hoặc treo lên thì bạn cứ treo, hạn chế tối đa những dụng cụ để trên kệ bếp cũng là một cách giúp nhà bếp sạch sẽ gọn gàng hơn.

Dán nhãn cho gia vị

Đã bao lâu bạn chưa đánh rủa bồn rửa bát? Mỗi lần rửa bát, tiện có nước rửa bát và miếng rửa bạn nên chà bồn rửa bát để tránh cho dầu mỡ và thức ăn thừa bám lại trên bồn, nhìn rất mất vệ sinh mà mất mĩ quan, bồn rửa bát sáng bóng nhìn thật thích mắt phải không nào. Bạn có thể sử dụng muối và chanh để đem lại hiệu quả khử mùi và sáng bóng tức thì cho bồn rửa cũng như bếp ga.

mẹo dọn dẹp nhà bếp

Tủ bếp là thiết kế nội thất giúp nhà bếp của bạn trở nên gọn gàng ngăn nắp hơn, bạn cũng nên dọn dẹp tủ bếp hàng tuần để loại bỏ đi những thực phẩm hỏng và không sử dụng để tránh tạo mùi khó chịu trong nhà bếp. Tủ bếp và bàn bếp cũng cần được lau chùi thường xuyên để đem lại vẻ bề ngoài sáng bóng như mới.

Nhà bếp gọn gàng ngăn nắp

Nhà bếp cần được sắp xếp một cách khoa học và ngăn nắp để co thể giữ được vệ sinh trong khi nấu ăn. Các dụng cụ nhà bếp cần được bố trí thuận tiện nhất cho bà nội trợ, thùng rác cũng là một đồ vật quan trọng và không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Các vạt dụng nhà bếp cần được để lại chỗ cũ sau khi sử dụng để tạo thói quen sinh hoạt hàng ngày, thói quen tốt này sẽ giúp căn bếp luôn sạch sẽ gọn gàng.

dọn dẹp nhà bếp

Chanh, giấm và muối là những thứ bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp, chúng có tác dụng rất tốt trong việc cọ rửa và khử mùi nhà bếp. Đặc biệt, bạn nên dọn dẹp tủ lạnh, tủ bếp, lò vi sóng, lò nướng mỗi tuần, bỏ đi những đồ ăn hỏng và vật dụng không cần thiết để đảm bảo vệ sinh  cũng như làm cho căn bếp đẹp sạch sẽ hơn nhé. Chúc nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ gọn gàng.