Máng tôn dẫn nước có những loại nào ?

Hiện nay việc sử dụng mái tôn đã là điều quá đỗi quen thuộc với hầu hết người Việt vì những tiện ích mà nó đem lại cho cuộc sống. thế nhưng việc sử dụng mái tôn cũng có rất nhiều những lưu ý đi kèm mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt là việc sử dụng mái tôn trong những ngày mưa gió cần phải lưu ý việc thoát nước trên mái. Skyhome sẽ giới thiệu đến bạn máng tôn dẫn nước dùng cho mái tôn có những loại nào. Mái nhà là nơi đón nhận nước mưa nhiều nhất, khối lượng nước mưa lớn sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà và sân vườn xung quanh, do đó cần phải thiết kế hướng chảy cho dòng nước mưa chảy đến địa điểm được ấn định, không để nước mưa gây tác hại cho sân cỏ, vườn hoa, hồ cá, làm dấy bẩn nhà và tường, hư hại nhà cửa. Máng xối chính là giải pháp cho vấn đề bảo vệ ngôi nhà trong mùa mưa hiệu quả nhất, lại mang lại vẻ đẹp tinh tế hài hòa cho mọi ngôi nhà.

mang dan nuoc mai ton1
Máng nước nhựa cho mái tôn – máng xối nước cho mái tôn
cau tao mang ton dan nuoc
Cấu tạo máng tôn dẫn nước
anh mang ton dan nuoc
ảnh máng tôn dẫn nước

Kiến trúc hiện đại với kết cấu kiên cố, mái bằng, sàn bê tông cốt thép rất bền vững, có giá trị sử dụng lên tới hàng thập kỹ. Những ngược lại với kiểu thiết kế mái nằm ngang, hoặc độ dốc quá nhỏ làm cho căn nhà rất khó thoát nước. Nếu để lâu dài sẽ gây ra hiện tượng thấm cục bộ, trực tiếp phá vỡ kết cấu bế tông của ngôi nhà.

máng xối nước mái tôn
Máng nước là thiết kế cần thiết khi bạn sử dụng mái tôn cho ngôi nhà của mình

Để khắc phục tình trạng đọng nước, thấm nước từ sàn mái, giải pháp tốt nhất là lắp đặt hệ thống máng xối thoát nước từ phần phái xuống đất. Với chi phí nhỏ, có nhiều mẫu mã cho khách hàng chọn lựa. Hệ thống máng xối không đơn thuần để thoát nước mà còn là phần trang trí nhỏ làm đẹp cho ngôi nhà. Ngày nay với kỹ thuật hiện đại, ngành công nghiệp dân dụng đã cho ra đời những loại mẫu máng xối rất tiện dụng, hiện đại, vật liệu mới, cấu kiện bền vững lại dễ dàng lắp ráp và tháo dỡ khi cần thiết.

máng xối nước
Máng nước hứng và dẫn nước mưa xuống dưới

Tìm tòi nghiên cứu để máng xối trở thành một thành tố của ngôi nhà, đây là hệ thống máng xối liền mạch không mối nối, thêm độ dài cho máng, giấu thanh treo và tăng thêm nét duyên dáng bằng thanh nẹp máng. Tạo nét hài hòa cho mọi ngôi nhà, với vật liệu tôn kẽm chất lượng cao, siêu bền, inox màu trắng, phẳng, đẹp mắt, phù hợp với mọi kiểu nhà và mọi phụ kiện khác

máng dẫn nước
Máng nước giúp nước không đọng lại trên mái tôn

Có rất nhiều loại máng tôn hiện nay trên thị trường với các kích thước khác nhau chính vì thế bạn cần phải cân nhắc thật kĩ khi lựa chọn để có thể tìm được loại sản phẩm phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với Tủ bếp gỗ công nghiệp để được tư vấn và tìm hiểu rõ hơn về các loại máng xối nước nhé.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome