Chọn các loại gạch thi công lát sàn nhà

Ngôi nhà của bạn sẽ trở lên rộng rãi và thoáng mát hơn nếu bạn biết cách lựa chọn, sử dụng gạch ốp sàn một cách hợp lí. Lựa chọn khoa học giúp ngôi nhà của bạn nổi bật hơn và toát lên nét đẹp gia chủ muốn hướng tới. Với những sàn nhà không quá rộng rãi về mặt diện tích thì Skyhome khuyên bạn hãy tìm cách để sàn nhà trở nên thoáng rộng hơn với cách lựa chọn gạch ốp lát. Dưới đây là những mẹo chọn gạch và thi công để giúp cho sàn nhà trông rộng rãi hơn.

gạch lát sàn hoa văn

Gạch lát sàn cũng ảnh hưởng đến không gian nội thất

Nếu nhà của bạn có diện tích không quá lớn thì chúng tôi khuyên bạn nên chú ý chọn những loại gạch trơn nhẵn để dễ lau rửa hơn. Màu sắc của gạch bạn nên chọn những loại có tông màu sáng làm chủ đạo để ngôi nhà có cảm giác thoáng và rộng hơn. Trong mỗi ngôi nhà sẽ được chia ra thành nhiều khu vực nên bạn cần chọn gạch ốp láttrang trí phù hợp với những khu vực riêng. Cụ thể là phòng khách và phòng bếp không thể cùng sử dụng một loại gạch giống nhau. Điều này cũng tương tự với sân thượng hoặc nhà vệ sinh và phòng ngủ không thể cùng sử dụng một loại gạch. Do đó, khi lựa chọn gạch lát, bạn dựa trên tính năng của từng không gian để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

gạch lát sàn đẹp

Đá lát sàn 

Với những không gian nhỏ thì bạn cũng nên lựa chọn những loại gạch lát có kích thước nhỏ, vừa phải chứ không nên chọn những loại gạch có kích thước to. Tùy thuộc vào vị trí khác nhau mà nên chọn những loại gạch có màu sắc thiết kết khác nhau. Vì màu sắc chính là phần có vai trò quyết định đến vẻ đẹp của gạch ốp lát.

gạch lát sàn

Đá lát cho sàn nhà bóng sáng 

Còn khi bạn tiến hành thi công bạn nên kiểm tra và xử lý bề mặt ốp lát cho bằng phẳng, sạch sẽ, chỉ được lát bề mặt sau khi công trình đã hoàn thiện các công việc như thi công trần thạch cao, sơn tường trần, thi công xong phần điện, điều hòa, ánh sáng, lắp xong cửa, cầu thang…Trên đây là những mẹo nhỏ trong chọn gạch và thi công gạch lát sàn mà skyhome muốn gửi đến bạn đọc, hi vọng những chia sẻ trên là bổ ích và giúp cho bạn trong việc làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Skyhome chúng tôi để được giải đáp.