Chọn ống lạnh chất lượng và phù hợp cho điều hòa

Lắp đặt điều hòa đã trở thành nhu cầu của mọi gia đình, để có thể đêm lại không khì trong lành, đảm bảo nhiệt độ môi trường, mang lại không gian sống thoải mái cho mọi thành viên trong nhà. Cũng bởi lẽ đó việc tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt là điều mà mọi người tìm hiểu rõ. Ống lạnh là một bộ phận khá quan trọng đối với điều hò, vieecjc họn ống lạnh tốt sẽ giúp điều hòa hoạt động bền hơn. Skyhome sẽ đưa đến cho bạn đọc một trong số những lưu ý đó, lưu ý chọn ống lạnh chất lượng và phù hợp với máy điều hòa.

ống lạnh

Ống đồng

Loại ống lạnh thường sử dụng chính là ống đồng.

  • 1- Các sự cố thường gặp khi sử dụng ống lạnh không đúng tiêu chuẩn:

– Không làm lạnh, nóng được, chạy sai hiệu suất… Mỗi dòng điều hòa khác nhau cần được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn, tránh thấp nhất các điểm nối, co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.

– Với các dòng gas R410A, nếu độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé rất dễ nứt ống, rò rỉ gas. Nguyên nhân chính là do áp suất gas R410A lớn.

 

lựa chọn ống lạnh cho điều hòa

Ống lạnh điều hòa

  • 2- Các tiêu chuẩn ống lạnh thường dùng:

Theo các chuyên gia điều hòa tại các hãng điều hòa lớn có một vài tiêu chuẩn cụ thể sau:

– Điều hòa công suất 9000-12000 BTU : sử dụng hai loại ống có đường kính 6 và 10 mm. Đối với điều hòa thường (sử dụng gas R22) độ dày ống đồng tiêu chuẩn cho phép từ 0.51-0.61 mm.

– Điều hòa công suất 18000 BTU : sử dụng hai loại ống có đường kính 10 và 12 mm. Độ dày ống tương tự như trên.

– Với dòng điều hòa sử dụng gas R410A độ dày tiêu chuẩn ống đồng tối thiểu cho phép là 0.61 mm.

ống lạnh điều hòa chất lượng

Ống lạnh bằng đồng

ống lạnh điều hòa

Ống lạnh chọn theo tiêu chuẩn

  • 3. Cách chọn lựa chọn vật liệu:

Các khoản vật tư lắp đặt điều hòa này sẽ dao động theo số lượng sử dụng và tùy thuộc vào vị trí lắp đặt điều hòa của gia đình bạn. Trong các loại vật tư, thì ống đồng là vật tư quan trọng nhất cũng như chiếm tỷ trọng lớn trong giá trị phần vật tư lắp đặt, xấp xỉ khoảng 50%.

Ống đồng dẫn gas là một bộ phận không thể thiếu khi lap dat dieu hoa. Ống đồng giúp lưu thông gas từ mặt lạnh về cục nóng và ngược lại.

Khi lắp đặt, thao tác với ống đồng thường có nhiều những mối nối giắc co, mối hàn. Yêu cầu kỹ thuật đặt ra là tại các mối nối không được rò rỉ gas (90% nguyên nhân rò rỉ gas là do các mối nối).

Mặt khác sau quá trình tháo lắp, thường khách hàng sử dụng lại ống đồng cũ tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị chỉ nên sử dụng lại ống ở các máy được lắp đặt trong thời gian 2 năm trở lại để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đường ống.

Chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn ống đồng hợp lý để đảm bảo hoạt động của điều hòa. Mời các bạn đến với skyhome để có được những chiếc điều hòa bền đẹp và chất lượng nhất.