Lục bình gỗ xà cừ

Ngày này, việc sắm những mẫu lục bình gỗ xà cừ đẹp đang là thú vui tao nhã của rất nhiều gia đình. Không chỉ là vật trang trí đẹp mắt mà  lục bình còn là những bảo bối thu hút may mắn và tài lộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên theo lời khuyên của những bậc thầy phong thủy, chơi lục bình cũng cần hiểu đúng – chơi đúng để lục bình có thể phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Sau nhiều năm phân phối những mẫu lục bình dưới đây là những điều cần lưu ý Skyhome mách nhỏ cho bạn:

Đặc điểm nổi bật của lục bình gỗ xà cừ

luc binh go xa cu 1
Lục bình gỗ xà cừ 4

Lục bình gỗ xà cừ đẹp có màu sắc vô cùng bắt mắt, kiểu dáng đẹp kích thước chuẩn phong thủy.Xà cừ là loại cây đại mộc, có chiều cao từ 35m đến 40m, đường kính rộng nhất tối đa là 2m. Vỏ cây mà nâu xám, bị nứt như hình những đồng tiền và tròn như cái sọ nên xà cừ còn có tên gọi khác là sọ khỉ.

Lục bình gỗ xà cừ được lấy từ những cây thân to nên chất lượng gỗ của những mẫu lục bình được làm bằng xà cừ rất tốt. Tuy gỗ thô nhưng bên trong lại rắn chắc và cứng cáp. Vì thế những mẫu lục bình gỗ xà cừ luôn có chất lượng bền bỉ theo thời gian. Màu sắc của những mẫu lục bình gỗ xà cừ hết sức đẹp mắt. Gỗ xà cừ có 2 loại màu rất đặc trưng đó chính là màu đỏ nhạt ở viền và màu đỏ thẫm ở phía bên trong lõi gỗ. Hai màu sắc này sẽ hài hòa làm lên những mẫu lục bình thêm phần thu hút cho không gian của ngôi nhà.

Ngoài ra đường vân gỗ xà cừ cũng rất mịn, chúng liền nhau tạo nên những mẫu lục bình tuy nhìn đơn giản nhưng lại không kém phần sang trọng.

So sánh mẫu lục bình gỗ xà cừ với các loại lục bình khác

luc binh go xa cu 4
Lục bình gỗ xà cừ 1

Hiện nay trên thị trường lục bình có mẫu mã vô cùng đa dạng, với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau như : Lục bình sứ, gốm, gỗ, đồng…Tuy nhiên lục bình gỗ xà cừ vẫn được ưa chuộng hơn cả. So với những loại lục bình gỗ có giá cả phải chăng hơn vì được làm từ những nguyên liệu sẵn có từ tự nhiên.

  • Gỗ xà cừ thuộc loại nguyên liệu dễ chế tác, nên những mẫu lục bình gỗ xà cừ thường có giá trị thẩm mỹ vô cùng cao. Ngoài ra gỗ thuộc hành mộc nên nó được ưa chuộng để cân bằng dương khí cho không gian ngôi nhà do vốn sử dụng quá nhiều những vật dụng kim loại điện tử.
  • Gỗ xà cừ cũng mang đến cho ngôi nhà cảm giác ấm cúng thân thiện, luôn gần gũi và hòa mình với thiện nhiên.

Những ai nên mua lục bình gỗ xà cừ ?

luc binh go xa cu 3
Lục bình gỗ xà cừ 3

Theo những chuyên gia phong thủy, lục bình không chỉ là vật có tính thẩm mỹ cao mà còn được xem là vật chiêu giữ tài lộc cho gia đình. Chính vì vậy bất cứ gia đình hay cơ quan doanh nghiệp nào cũng đều có thể chơi  những mẫu lục bình gỗ xà cừ đẹp. Thuyết hình khí cũng nói rằng hình dáng bầu dục của lục bình có tác dụng thu giữ khí rất tốt. Sử dụng lục bình gia chủ như đang sở hữu một bình kéo tài lộc dồi dào vào trong nhà.

Những điều tối kỵ khi chơi lục bình gỗ xà cừ ?

luc binh go xa cu 2
Lục bình gỗ xà cừ 2

Khi gia đình sở hữu một cặp lục bình nhỏ với ý nghĩa như bình tại lộc thì nên đặt ở những nơi kín đáo, sạch sẽ, tránh sự lộ liễu với những người ngoài ra vào ngôi nhà của bạn. Nếu sở hữu một cặp lục bình to cỡ đại, gia chủ nên đặt lục bình ở phòng khách để trang trí, tăng độ phú quý sang trọng của ngôi nhà. Tuy nhiên, điều tối kỵ là không nên để lục bình đối diện với cửa chính của nhà để tránh thất thoát tài lộc ra bên ngoài. Còn đối với nhũng gia chủ có hướng nhà không được đẹp hay muốn thay đổi phong thủy của ngôi nhà thì nên hỏi ý kiến của những thầy phong thủy để có hướng đặt lục bình tốt nhất.

=================================================================

Hiện tại Skyhome đang cung cấp rất nhiều mẫu lục bình gỗ xà cừ, với các kích thước và mẫu mã hết sức đa dạng. Là một địa chỉ uy tín, lấy chữ TÂM làm gốc chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất với không gian nhà của bạn.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome