Lục bình gỗ Lim đẹp

Xếp hạng

Thú chơi lục bình gỗ lim đẹp đã trở nên vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Dáng lục bình có ý nghĩa rất tốt cho phong thủy gia đình. Cổ cao có tác dụng chiêu tài, thân phình to quyến rũ để thu giữ tài lộc, miệng loe cân đối giúp tụ phong thủy. Tuy giá thành cao, nhưng rất nhiều người sẵn sàng bỏ vài chục triệu thậm chí là trăm triệu để có thể sở hữu một bình hút lộc cho gia đình. Tuy nhiên bài trí lục bình làm sao để có thể giúp gia đình hái lộc được tốt nhất, sau nhiều năm kinh nghiệm phân phối những mẫu lục bình dưới đây Skyhome sẽ giải đáp giúp bạn.

Ưu điểm nổi bật của những mẫu lục bình gỗ lim

Lục bình gỗ Lim  là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Nó vừa được coi là đồ gia dụng vừa có tác dụng giúp trang trí thẩm mỹ cho không gian gia đình, vừa là vật dụng có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt.

Với kiểu dáng, kích thước, hoa vân đa dạng lục bình thích hợp với mọi không gian và khéo chiều mọi sở thích của chủ nhà. Sở hữu một cặp lục bình sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều tài lộc, may mắn.

Gỗ Lim là loại gỗ vô cùng chắc chắn, nặng và không bị mối mọt. Gỗ Lim có màu sắc rất đẹp, từ hơi nâu đến nâu thẳm, còn khi ngâm nước bùn gỗ Lim thường sẽ có màu đen. Cũng giống như gỗ mít, gỗ lim có ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc thường được dùng những mẫu lục bình.

2 mẫu lục bình gỗ lim phổ biến

Hiện tại, lục bình gỗ lim được chia làm hai mảng chính đó chính là lục bình trơn và lục bình có điêu khắc hoa văn :

Lục bình điêu khắc hoa văn : Đây là mẫu lục bình được điêu khắc rộng phượng, hoa lá, cây cối tách biệt với thân bình tạo ra một thể thống nhất. Tuy nhiên mẫu lục bình này sẽ phù hợp với không gian và mức giá cụ thể, gia chủ cần tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn.

Lục bình gỗ lim trơn  : Đối với mẫu lục bình gỗ lim trơn phù hợp với những những gia đình có thiết kế không gian nhà ở đơn giản, những gia đình thích kiểu dáng sang trọng đơn giản, không cầu kì. Lục bình điêu khắc các họa tiết rồng phượng, hoa lá thường có kích thước rất lớn, vậy nên tốn rất nhiều không gian trưng bày, chỉ thích hợp với những không gian rộng.

3 vị trí đặt lục bình gỗ lim giúp gia chủ hái lộc vào nhà

Trên miệng lục bình gỗ lim thường được khoét một lỗ nhỏ. Phần này thường được các gia chủ cho một ít gạo hoặc vài đồng tiền để cầu tài lộc, cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên, để giải phóng tối đa năng lượng tích cực bên trong của lục bình cần bài trí gỗ lim ở những vị trí sau đây :

Phòng thờ :  Đối với trong không gian phòng thờ nên bài trí những mẫu lục bình hai bên hông của phòng sẽ giúp không gian phòng thờ thêm phần sang trọng và uy nghiêm. Còn đối với những cặp lục bình nhỏ nên đặt trên ban thờ. Tùy theo kích thước bàn thờ của gia đình mà chúng ta có thể để bình hồ lô hay tì bà.

Lục bình gỗ lim để trên ban thờ được sử dụng phổ biến nhất là những mẫu lục bình điêu khắc hoa, có khoét lỗ, chiều cao nên chọn từ 30 đến 60cm. Vừa sử dụng để trưng bày vừa có thể dùng để hương hoặc cắm hoa.

Phòng khách của gia đình : Đối với không gian phòng khách, nên đặt lục bình ở 2 bên hông của cửa ra vào hoặc ở hai bên kệ của tivi. Nên chọn những mặt có vân gỗ lim đẹp nhất để quat ra ngoài, giúp tạo sinh khí cho căn phòng.

Quầy thu ngân và tiếp tân của doanh nghiệp : Với ý nghĩa như bình đựng lộc, lục bình gỗ lim khi đặt ở quầy thu ngân hoặc tiếp tân sẽ giúp tiền tài của doanh nghiệp luôn dồi dào, và cũng là những vật trang trí vô cùng sang trọng.

=====================================================

Là đơn vị chuyên phân phối những mẫu lục bình gỗ lim, Skyhome.vn hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hàng thêm phần nào hiểu hơn về lục bình nói chung và lục bình gỗ lim nói riêng.