Lục bình gỗ Hương đẹp

Xếp hạng

Lục bình gỗ hương đẹp ngày nay còn được ví như những bình tích lộc trong gia đình. Mang ý nghĩa về sự may mắn, biểu tượng của sự tài lộc đủ đầy mặc dù có giá thành không hề thấp nhưng nó vẫn đang được rất nhiều người không ngừng săn đón để trang trí cho không gian ngôi nhà. Vậy cách chơi lục bình như thế nào cho hợp phong thủy, nguồn gốc xuất hiện của lục bình là gì, bài viết dưới Skyhome.vn xin giải đáp giúp bạn, dựa trên kinh nghiệm sau nhiều năm phân phối lục bình.

Ý nghĩa may mắn của những mẫu lục bình gỗ hương đẹp

Lục bình gỗ hương đẹp ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa, không chỉ là biểu tượng của sự đủ đầy, mà còn cho người ta thấy được sự đâm chồi nảy lộc, vươn lên mạnh mẽ của sự sống, bình yên và thuận lợi.

Đặc biệt trong nghiên cứu về phong thủy lục bình gỗ hương còn ẩn chứa sự giữ gìn, lưu giữ của cải tiền bạc cho người sở hữu chúng.

Ai cũng thấy rõ trong phong thủy, lục bình vừa mang ý nghĩa sâu sắc vừa giữ vai trò đặc biệt. Đặc biệt khi làm bằng gỗ hương các thớ vân sắc nét có màu đỏ tươi hoặc màu vàng.

Khi đánh xi và phun sơn PU mặt gỗ lại càng sáng hơn. Bản chất của gỗ hương là sự chắc chắn, độ ổn định cao, bằng phẳng trước các ảnh hưởng của thời tiết dù hanh khô. Chính vì vậy lục bình gỗ hương luôn đảm bảo sự bền lâu và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng

Cách chơi lục bình gỗ hương, độc bình và song bình

Khi trang trí không gian gia đình, tùy vào mỗi người mà lục bình có hai kiểu chơi là độc bình hay song bình. Khi chơi song bình, hai lọ này được đặt ở vị trí ngang nhau, có hình vẽ giống nhau và dùng những loại gỗ như nhau. Tuy nhiên mỗi bình đòi hỏi cần có những hình vẽ khác biệt, đối lập với nhau.

Thứ hai là chơi một bình được gọi là độc bình, các hình vẽ trên bình có thể không cần tương xứng giống như những bài thơ đơn lẻ, tách biệt.

Theo chuyên gia văn hóa dân gian ông Lê Quang Khang cho biết :  Ngày xưa trong dân gian thay cho tên ” chơi lục bình ” người ta gọi là ” chơi lọ “. Độc bình lọ được sử dụng theo 2 kiểu : không cắm hoa hoặc cắm hoa.

Tuy nhiên, dù theo cách nào lọ độc bình với kích thước lớn, trên bình là những hình vẽ, câu đối tạo nên một bức họa vô cùng rực rỡ. Cũng có thể hình dung như một chiếc đĩa trong đó có bày đồ ăn , nhưng trong lòng đĩa có một bức tranh đẹp thì sẽ đặt vào vị trí nào đó để chơi.

Nguồn gốc xa xưa của những mẫu lục bình gỗ hương

Trước kia, lục bình gỗ hương được các nghệ nhân chế tác sử dụng để đựng đồ. Người Trung Quốc ngày xưa luôn coi trọng những món ăn có sử dụng hương vị từ những loại gia vị. Chính vì vậy họ đã sử dụng tất cả các cách để có thể giúp giữ gia vị thơm và được sử dụng lâu nhất

Ngay lúc này, những lọ lục bình đã xuất hiện. Đây là thứ tất yếu để có thể làm cho những loại gia vị giữ được vị ngon như ban đầu. Đến ngày nay, lục bình gỗ mới được biết đến để thương ngoạn, bài trí trong nhà.

Có thể khẳng định, những mẫu lục bình gỗ hương đẹp được chế tác vô cùng khéo léo, mang đến thứ vui tao nhã cho những người chơi lục bình. Dù trong nước hay nước ngoài thì những mẫu lục bình luôn được ưa chuộng, đặc biệt những bức vẽ ra từ lục bình gỗ hương luôn mang đến cho người xem sự cuốn hút vô cùng mạnh mẽ.

======================================================

Trên đây là bài viết giúp quý khách hàng có thể hiểu hơn về lục bình gỗ hương, với nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối các mẫu lục bình Skyhome.vn tự tin sẽ là địa chỉ tin cậy mang đế cho quý khách hàng những mẫu lục bình đẹp nhất, hợp phong thủy nhất.