Lục bình gỗ Gụ đẹp

Xếp hạng

Từ xa xưa Lục bình gỗ gụ đã luôn là món đồ gỗ đầu tiên mà khi có cơ hội, các gia đình đều rất muốn sở hữu. Bởi theo thuyết hình khí nó có tác dụng giữ khí rất tốt, đặc biệt khi kết hợp với những hoa văn uống lượn sẽ có tác dụng làm tăng thêm sự huyền ảo, tụ hội của năng lượng. Tùy thuộc vào từng kích thước và các kiểu dáng khác nhau mà lại có các cách chơi khác nhau…. Dưới đây Skyhome.vn xin giới thiệu một số cách chơi lục bình gỗ gụ phổ biến nhất, hay được các gia đình chọn lựa để thu hút tài lộc vào nhà.

Những nét đặc trưng của các mẫu lục bình gỗ gụ

Thuộc nhóm gỗ quý tại Việt Nam, gỗ Gụ là loại gỗ rất được ưa chuộng bởi các thớ gỗ thẳng, đường vân mịn, dễ chạm khắc. Gỗ có màu vàng trắng, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu sẫm, dễ được đánh bóng và có khả năng chịu lực rất tốt.

Đặc biệt với độ bền theo thời gian, ít mối mọt và cong vênh, lục bình gỗ gụ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Trở thành một món đồ nội thất mà bất cứ ai khi có cơ hội đều rất mong muốn sở hữu với mong muốn mang lại tiền tài may mắn cho gia đình

Những mẫu lục bình gỗ gụ được bán chạy nhất hiện nay.

Hiện nay, lục bình gỗ gụ đang có rất nhiều kiểu dáng đa dạng. Tùy vào cách đánh giá mà có thể chia ra nhiều loại khác nhau, xét về kiểu dáng có thể chia ra lục bình điêu khắc và lục bình trơn. Còn xét về số lượng, chúng ta lại có thể phân thành song bình ( nghĩa là một cặp lục bình gồm hai chiếc song song ) hoặc lục bình cửu bình, ngũ bình.

Cách kết hợp nhiều mẫu lục bình gỗ gụ theo từng bộ

Đây là cách chơi kết hợp một số lẻ những bình có đặc tình tương đồng theo kích thước, lớn nhỏ khác nhau, thường là cửu bình hoặc ngũ bình.

Ngũ bình : Ngũ bình được các chuyên gia phong thủy lý giải là đại diện cho cụm từ ngũ phúc ở câu nói ” ngũ phúc lâm môn ” nghĩa là 5 phúc lớn vào nhà cửa mà người ta vẫn hay chúc nhau những ngày đầu năm mới.

Ngũ phúc bao gồm : Trường Thọ – sống thọ, Phú Quý – dư giả của cải và địa vị, An khang – Cuộc sống an lành hạnh phúc, Hảo Đức – Tấm lòng lương thiện, Thiện Chung – biết được ngày sẽ chết, không sợ bị chết bất đắc kì tử. Ngoài ra ngũ bình còn được coi là 5 chiếc bình đựng tài lộc của 5 yếu tố trong đất trời : Mộc – Hỏa – Thổ – Kim – Thủy. Đây là mộ trong những loại lục bình phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

 Cửu bình : Cửu bình có nghĩa là sự kết hợp hài hòa giữa ý nghĩa về no đủ sung túc với số 9 trong phiên ân tiếng Hàn gọi là cửu, đồng âm với vĩnh cửu. Như vậy trưng bày chín món lục bình để tạo thành cửu bình có ý nghĩa của tài lộc luôn trường tồn. Hơn nữa số 9 trong Trung Hoa còn gắn liền với sự tích Long sinh cửu tử, có tác dụng giúp gia chủ khỏi bị tiểu nhân hãm hại cũng như canh gác tránh mọi tà ma ngoại đạo xâm nhập vào gia đình.

Khi chơi đa bình người ta thường ưu tiện chọn lựa những mẫu bình tiện trơn và cớ sự tương đồng về vân gỗ cũng như màu sắc. Kích thước các bình lớn dần hoặc nhỏ dần hoặc được sắp xếp đối xứng nhau như hình kim tự tháp

Sự tương đồng và sự hài hòa về màu sắc của các mẫu lục bình  là yêu cầu tối thiểu để có thể cho ra một bộ đa lục bình gỗ gụ hoàn hảo.

========================================================================

Với những ưu điểm vượt trội, gỗ Gụ đang sở thành nguyên liệu chính Skyhome lựa chọn để sản xuất lục bình trong rất nhiều năm qua…….Những mẫu lục bình không chỉ có vẻ đẹp độc đáo mà còn có giá trị trường tồn theo từng năm tháng.