Lục bình gỗ dâu đẹp

Xếp hạng

Ngày nay, xã hội càng hiện đại, cuộc sống của mỗi con người không những cải thiện về vật chất mà còn cả mặt tinh thần. Chính vì vậy, rất nhiều người tìm đến những vật phong thủy trong đó phải kể đến  các mẫu lục bình gỗ dâu đẹp, một vật được coi là tạo ra những vận khí tốt cho mỗi ngôi nhà, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe, tiền bạc rủng rỉnh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Skyhome xin chia sẻ những thông tin về lục bình cho những quý khách hàng quan tâm.

Ý nghĩa phong thủy của lục bình gỗ dâu

Hiện nay, mốt của rất nhiều gia đình Việt đó chính là thú chơi lục bình gỗ dâu, lục bình có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau nhưng tất cả đều mang ý nghĩa phong thủy, giúp gia đình sung túc về tài lộc, sức khỏe và nhiều may mắn.

Lục bình thường có hình dạng đặc trưng là cổ thắt phía trên, miệng loe ra, thân phình to phía dưới. Lục bình có rất nhiều dạng và làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, theo thuyết hình khí trong phong thủy  hình dạng của lục bình có tác dụng thu giữ khí rất tốt. Đặc biệt khi hết hợp với các đường vân uốn lượn và các hoa văn trạm trổ rồng phượng sẽ  giúp lục bình tăng thêm sự lưu chuyển, huyền ảo, tụ hộ của các trường năng lượng.

Lục bình đã xuất hiện phổ biến từ rất xa xưa chứ không chỉ là thú chơi của những người hiện tại. Ngày xưa, những loại lục bình quý với những đường nét trạm trổ công phu thường chỉ xuất hiện trong những bậc quan lại trong triều hoặc những gia đình quyền quý.

Đôi nét về lục bình gỗ dâu trong mỗi gia đình Việt

Gỗ dâu là loại gỗ được khai thác từ cây dâu rừng, gỗ có màu vàng đậm thường có tỉ trọng cao, chất gỗ cứng, lõi gỗ có màu đen với vân gỗ cực đẹp, ứng dụng trong các sản phẩm phong thủy rất tốt. Hiện nay dâu rừng được các giới chơi đồ gỗ săn lùng vì rất hiếm, có giá trị kinh tế rất cao.Không những có vẻ bề ngoài bắt mắt mà gỗ dâu còn được đánh giá cao về giá trị tâm linh, phong thủy và trừ tà

Ngày nay, người ta thường chuộng những loại lục bình được làm từ gỗ quý đặc biệt là lục bình gỗ dâu đẹp, không cần trạm trổ công phu chỉ từ những nét đẹp mộc mạc của đường vân gỗ tự nhiên cũng toát nên nét đẹp sang trọng, trang nhã.

Nên đặt lục bình gỗ dâu ở đâu để hợp phong thủy nhất

Phía trên miệng của lục bình gỗ dâu thường có khoét một lỗ nhỏ ở phía bên trên. Phần này các gia đình thường cho một ít gạo hoặc một vài đồng tiền với ý nghĩa cầu mong cho tài lộc rủng rỉnh, cuộc sống ấm no và thường đặt ở những địa điểm sau :

Phòng thờ : Khi đặt lục bình gỗ dâu ở phòng thờ các gia đình nên đặt ở hai bên hông của  cửa phòng thờ, để khiến không gian thờ tự thêm phần trang trọng và uy nghiêm. Trên ban thờ cũng có thể đặt một cặp lục bình nho nhỏ. Tùy theo sở thích của mỗi người và kích thước của các ban thờ mà gia đình có thể chọn các mẫu lục bình khác nhau như lục bình hồ lô hay lục bình tì bà. Phía trên bàn thờ mẫu lục bình được sử dụng phổ biến nhất là mẫu lục bình hoa có khoét lỗ. Chiều cao có thể từ 30cm đến 60 cm, vừa có thể cắm hoa dùng để trưng bày.

Phòng khách : Tại phòng khách lục bình gỗ dâu thường để tại 2 bên kệ của tivi hoặc 2 phía bên hông của  cửa chính. Tuy nhiên khi đặt nên để chọn những mặt lục bình có vân đẹp để quay ra bên ngoài, sau một thời gian gia đình cũng có thể quay mặt khác vừa tạo sự mới lạ cho không gian phòng khách, vừa khiến lục bình gỗ dâu đẹp mắt, thu hút mọi người

Quầy thu ngân hoặc tiếp tân : Do có ý nghĩa về phong thủy giúp cho tiền tài lộc rủng rỉnh, tiền tài bạc dồi dào, người ta thường đặt lục bình ở quầy thu ngân để tăng thêm giá trị về phong thủy.

Như vậy từ những công dụng và ý nghĩa của lục bình  người ta thường đặt các mẫu lục bình gỗ dâu đẹp ở những vị trí tài lộc tốt nhất trong không gian trong nhà, nhằm phù trợ cho những ước nghuyện mong muốn của gia trủ, kích hoạt khí tốt.

=========================================================

Trên đây là những thông tin hữu ích về lục bình gỗ dâu, với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các vật phong thủy, Skyhome.vn hy vọng sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho quý khách hàng.