Cách lựa chọn vật liệu cho nhà bếp của bạn

Trong khi thiết kế, việc lựa chọn vật liệu là vô cùng quan trọng bởi nhà bếp là nơi thường xuyên va chạm và tiếp xúc với nước, tiềm ẩn các nguy cơ về mối mọt ẩm mốc. Các vật liệu đòi hỏi phải được kết hợp hài hòa để có thể tạo nên được một tu bep chất lượng và một không gian bếp Vách ngăn phòng bếp mang phong cách riêng của gia đình bạn. Vật liệu trong thiết kế nhà bếp chủ yếu là lựa chọn vật liệu cho tủ bếp, bàn ghế ăn, đây là 2 thiết kế quan trọng nhất trong nhà bêp, tạo nên phong cách nhà bếp. Vậy làm sao để lựa chọn được vật liệu thích hợp nhất cho nhà bếp đẹp và ấn tượng, mời bạn cùng skyhome tham khảo những vật liệu thường được sử dụng hiện nay cũng như ưu nhược điểm của nó.

tu bep go truyen thong lua chon vat lieu cho nha bep
Tủ bếp gỗ truyền thống
  • Gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế tủ bếp, gỗ tự nhiên là vật liệu được sử dụng ngay từ khi nhu cầu thiết kế nội thất ra đời. Gỗ tự nhiên có rất nhiều loại, mỗi  loại có những đặc tính riêng cũng như giá thành khác nhau. Một số loại gỗ trung bình được sử dụng nhiều nhất là gỗ xoan đào hay gỗ sồi, các loại gỗ cao cấp hơn thì bạn có thể lựa chọn gỗ giáng hương.
mat da lua chon vat lieu cho nha bep
mặt đá nhà bếp
  • Đá là một vật liệu chịu nhiệt chịu nước rất tốt nên thường được lựa chọn làm mặt tủ bếp. Đá cũng có hai loại, đá tự nhiên và đá nhân tạo như đá granit, các loại đá công nghiệp.Sử dụng mặt đá cho bàn ăn và bàn bếp sẽ giúp cho nhà bếp trở nên dễ dàng dọn dẹp hơn, cũng như tăng tính chịu nước, chịu lửa của thiết kế. Mặt đá cũng giúp cho căn bếp trở nên mát mẻ, ngăn bớt sức nóng của lửa cũng như cân bằng phong thủy nhà bếp.
tu bep acrylic xanh lua chon vat lieu cho nha bep
Tủ bếp acrylic
  • Acrylic, laminate, veneer cũng là các loại chất liệu bề mặt hay được sử dụng khi thiết kế tủ bếp. Đây cũng là các chất liệu bề mặt được ưa thích hiện nay. Một thiết kế tủ bếp hay bàn ghế ăn từ gỗ công nghiệp phủ bề mặt này sẽ giúp tạo nên những vẻ đẹp hiện đại khác nhau cũng như dễ dàng lựa chọn và phối hợp màu sơn cho căn bếp thêm phần ấn tượng.
ban an kinh lua chon vat lieu cho nha bep
bàn ăn kính
  • Kính và inox cũng hay được sử dụng trong nhà bếp và tu bep dep, chúng được kết hợp làm cánh tủ, tay cầm mở tủ tạo nên mộ nét sang trọng, bớt thô cho thiết kế tủ bếp gỗ. Nhất là mặt kính chịu lực thường được sử dụng trong thiết kế bàn ăn tạo nên một thiết kế sang trọng và tinh tế hơn.
san go lua chon vat lieu cho nha bep
sàn gỗ nhà bếp
  • Sàn bếp gỗ và gạch ốp hay đá ốp là các chất liệu thường được sử dụng trong nhà bếp, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng cũng như đem lại cho nhà bếp một phong cách riêng. Nếu như sàn gỗ đem lại sự sang trọng thì các loại sàn đá hoa hay gạch lại đem đến sự đa dạng trong thiết kế.
san da lua chon vat lieu cho nha bep
sàn đá bếp

Với sự kết hợp vật liệu phù hợp, skyhome tin rằng bạn sẽ có được một không gian nội thất nhà bếp đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình. Skyhome xin hân hạnh được cung cấp cho quý khách những thiết kế tủ bếp với nhiều chất liệu đa dạng.