Nên chọn hàng rào sắt hay hàng rào gỗ

Hàng rào không đơn giản chỉ bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà, theo một phương diện khác nó còn là một yếu tố nghệ thuật rất quan trọng. Lựa chọn một hàng rào sắt mỹ thuật đẹp còn thể hiện cái “gu” thẩm mỹ của gia chủ. Chính vì lẽ đó mà việc lựa chọn hàng rào chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Nhiều gia chủ đang đau đầu với câu hỏi lựa chọn hàng rào sắt hay hàng rào gỗ. Chính vì thế Skyhome đã dành bài viết này để có thể giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc của mình. Vì nhiệm vụ chính của hàng rào đối với ngôi nhà là tạo nên tấm rào cản vững chắc đảm bảo sự an toàn cho khuôn viên nhà ban, chính vì thế nó cần phải thật sự chắc chắn. Bạn sẽ không thể yên tâm bởi hàng rào với chất liệu gỗ hay mây tre bởi hàng rào luôn phải sử dụng ngoài trời, rất dễ bị ẩm mốc bởi mưa gió, cũng không nên dùng hàng rào xây xi măng bởi trông rất thô cứng và xấu xí, mà thời buổi ngày nay người ta lại rất coi trọng hình thức.

Việc sử dụng hàng rào sắt hay hàng rào gỗ cũng cần phải đạt được yêu cầu về tính thẩm mĩ cao.

  • Hàng rào sắt: Để có một cửa cổng sắt đẹp đòi hỏi người thợ phải có được sự khéo léo cũng như tinh tế và tỉ mỉ để có thể gia công được các chi tiết mỹ thuật khó, từ đó tại nên sự sang trọng và duyên dáng cho ngôi nhà. Cửa cổng có rất nhiều kích cỡ cũng kiểu dáng khác nhau tạo nên sự phong phú cho người dùng lựa chọn. Được người thợ tiến hành hàn và lắp ghép nhiều loại sắt theo cách thức khác nhau.Cửa cổng sắt được thiết kế hình vòng cung cong xuống phù hợp với mắt người dùng.  Một cửa cổng sắt đẹp và chất lượng tùy thuộc vào độ dày của sắt cũng nước sơn được dùng để sơn cửa. Để tăng thêm độ bền cũng như giảm bớt sự rỉ sét người ta đã tiến hành mã kẽm, xử lý tỉ mỉ các mối hàn rồi mới tiến hành sơn màu.
  • Hàng rào gỗ:Có khả năng chống nước, chống thấm, chống mối mọt, ít co dãn, dễ dàng nắp đặt, dễ thi công. Là vật liệu hoàn hảo nếu bạn muốn thây thế hàng rào sắt. Ngoài ra hàng rào gỗ còn rất thân thiện với môi trường, tạo cho ngôi nhà cảm giác sang trọng hơn.
hang rao dep2 lua chon hang rao sat hay hang rao go
mẫu hàng rào đẹp nhất

hàng rào đẹp

Hàng rào sắt hộp chắc chắn

hàng rào sắt

Hàng rào sắt dễ tạo họa tiết và điểm nhấn

hàng rào gõ

Hàng rào gỗ bền, không bị han gỉ

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome