Lựa chọn đồ gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho biệt thự ?

Khi thiết kế nội thất biệt thự, bạn cần chú ý đảm bảo 3 yếu tố đó chính là chất liệu, màu sắc, kểu dáng phong cách, kết hợp được các yếu tố đó cùng với sự liên kết của các đồ nội thất trong gia đình sẽ đem lại cho bạn một căn biệt thự đẹp mang dấu ấn riêng. Gỗ là chất liệu thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, nhất là nội thất biệt thự do gỗ đem lại sự sang trọng mà không có bất cứ chất liệu nào có thể so sánh được. Vậy nên lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp khi thiết kế nội thất, mời bạn cùng skyhome tìm hiểu 2 chất liệu gỗ này nhé.

tủ bếp gỗ

Tủ gỗ tự nhiên (skyhome.vn)

Các gia đình hầu hết đều có xu hướng lựa chọn gỗ tự nhiên do nó có một vẻ đẹp tự nhiên và vô cùng sang trọng với những đường vân gỗ ấn tượng đặc trưng cho từng loại gỗ cùng mùi gỗ ấn tượng. Không những vậy, hầu hết các gia đình đều cho rằng, việc sử dụng gỗ tự nhiên cũng một phần để thể hiện đẳng cấp với việc sử dụng các loại gỗ quý.

sàn gỗ công nghiệp

Nội thất nhà bếp gỗ công nghiệp (skyhome.vn)

Tuy nhiên khi sử dụng gỗ tự nhiên bạn sẽ gặp phải một vấn đề đó chính là sự co ngót và giãn nở tự nhiên của gỗ gây cong vênh. Chính vì thế mà gỗ công nghiệp được đưa vào sử dụng để hạn chế tính chất xấu này. Gỗ công nghiệp tuy không bền như gõ tự nhiên tuy nhiên chúng lại rất ít co ngót do đã qua xử lý kỹ lưỡng. Gỗ công nghiệp hiện nay cũng có rất nhiều những cải tiến để tăng độ bền, chống nước như bề mặt acrylic hay giả vân gỗ như laminate.

bàn ghế gỗ công nghiệp

Ấn tượng với bàn ghế gỗ biệt thự (skyhome.vn)

Lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất cũng tùy vào yêu cầu sử dụng. Đối với những thiết kế đòi hỏi độ cứng lớn như cầu thang, ghế thì bạn nên sử dụng gỗ tự nhiên để đảm bảo độ bền của thiết kế, còn sàn nhà hay tủ bếp, bàn trà thì bạn có thể sử dụng các thiết kế từ gỗ cong nghiệp để giảm chi phí thiết kế nội thất.

giường gỗ tự nhiên

Giường gỗ cầu kỳ (skyhome.vn)

Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có những mặt lợi và hại của nó,chính vì vậy khi lựa chọn chất liệu gỗ bạn cần chú ý đến các điều kiện sử dụng để có thể lựa chọn một cách tốt nhất. Bạn cũng có thể liên hệ với skyhome chúng tôi để được tư vấn về thiết kế nội thất chất liệu gỗ và những mấu thiết kế nội thất gỗ biệt thự đẹp nhất nhé.