Cây xanh phù hợp phong thủy nhà bếp

✅Phong thủy nhà bếp là một yếu tố không thể không chú ý đến khi thiết kế ✅noi that nha bep. Phong thủy theo quan niệm từ xưa được thể hiện qua 5 yếu tố là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong đó mộc có nghĩa là cây cối, là cỏ cây hoa lá. Khi sử dụng cây xanh Tủ bếp  trong nhà bếp các gia đình nên chú ý lựa chọn loại cây và vị trí như thế nào để dung hòa được 4 yếu tố còn lại, đem lại cho gia đình sức khỏe và thịnh vượng. Phong thủy trong nhà bếp ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và tiền tài của gia đình, chính vì vậy từ các yếu tố nhỏ như lựa chọn cây xanh trong nhà bếp cũng cần lựa chọn sao cho hợp phong thủy. Sau đây skyhome xin hướng dẫn một số cách lựa chọn cây xanh trong nhà bếp.

phong thuy nha bep 1 lua chon cay xanh phu hop voi phong thuy nha bep
lựa chọn cây xanh cho nhà bếp hợp phong thủy

Khi đặt chậu cây trong nhà bếp các bạn nên chú ý chọn các loại cây có khả năng khử mùi và lọc không khí, chúng sẽ giúp cân bằng không khí trong bếp đem lại cảm giác thư giãn thoải mái cũng như giúp thanh lọc không khí đem đến bầu không khí trong lành trong nhà bếp. Đặt cây trong nhà bếp cũng là một cách đưa thiên nhiên vào trong căn bếp, giúp cân bằng các luồng khí bên trong và ngoài nhà, đem đến những luồng gió mới cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng phù hợp và đặt ở vị trí nào cũng phù hợp.

lựa chọn cây xanh cho nhà bếp
Các chậu cây đặt ở các hướng khác nhau cũng có những đặc điểm khác nhau.

Hướng Nam là hướng hội tụ tài lộc của đất trời, bạn nên chọn cây có lá to một chút để đón tài lộc vào nhà. Ở các hướng khác bạn nên chọn loại cây tán nhỏ, tránh gây bất tiện trong bếp, trên kệ bếp đẹp cũng có thể đặt các chậu cây  nhỏ để trang trí. Các gia đình có thể tìm hiểu thêm các loại cây thường trồng trong nhà bếp, tuy nhiên khi lựa chọn cây, cần phải xem xét xem nó có phù hợp với phong thủy của gia đình hay không. Thông thường người ta thường xem tuổi và mệnh của gia chủ để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

phong thuy nha bep 3 lua chon cay xanh phu hop voi phong thuy nha bep
cây xanh cho nhà bếp

Phòng bếp nằm hướng Đông được xem là hướng cát, vì thế không nên bày trí cây cảnh ở hướng này vì dễ làm ngăn chặn luồng khí tốt di chuyển vào nhà. Với nhà bếp nằm hướng Đông thì có thể bày trí cây cảnh theo các hướng khác để tạo vận khí tốt cho gia đình. Hơn nữa, nếu bày trí trên bàn hoặc tủ lạnh một loại hoa màu đỏ còn có thể góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Chậu cây đặt trên của sổ nên là cây hoa có màu vàng, màu vàng sẽ giúp phản xạ lại những yếu tố không tốt từ ngoài chiếu vào bếp, sẽ giúp cho các luồng khí xấu không thể đi vào gia đình bạn, giữ cho hòa khí gia đình luôn vui vẻ.

phong thuy nha bep 4 lua chon cay xanh phu hop voi phong thuy nha bep
lựa chọn cây xanh hợp phong thủy nhà bếp
phong thuy nha bep 5 lua chon cay xanh phu hop voi phong thuy nha bep
phong thủy nhà bếp

Phòng bếp nằm hướng Tây, bạn có thể sử dụng các loại hoa màu vàng. Những loại cây, hoa màu vàng này có thể ngăn chặn khí độc của mặt trời sắp lặn và đem tài lộc tới cho gia đình. Phòng bếp nằm hướng Bắc nên bày trí những cây hoa màu hồng hay cam trên bàn hoặc trên tủ bếp, bởi những loại cây hoa này có thể tăng thêm sức sống cho căn bếp, đem lại nguồn cảm hứng cũng như nguồn năng lượng mới cho gia đình bạn mỗi khi bước vào bếp. Phong thủy nhà bếp cũng như phong thủy nhà cửa không phải là điều đơn giản, phong thủy cần được tuân theo để đảm bảo đem tới những điều tốt đẹp trong gia đình. Khi thiết kế nội thất nhà bếp, ngoài màu sắc và cách bài trí các đồ dùng nội thất thì lựa chọn cây xanh phù hợp cũng là một điều quan trọng. Để biết chi tiết hơn về cách chọn cây xanh phù hợp bạn có thể liên hệ với skyhome chúng tôi để được tư vấn tận tình và miễn phí.