Lát nền nhà vệ sinh nên chú ý đến những vấn đề gì ?

Việc lát nền nhà là vô cùng quan trọng, vì nó sẽ làm tăng công dụng của các phòng riêng biệt với các chức năng khác nhau, đồng thời tạo điểm nhấn, thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Nhà vệ sinh cũng vậy, bạn nên có những tìm hiểu chi tiết về việc lựa chọn cũng như lưu ý về việc lát nền nhà vệ sinh. Hãy cùng skyhome tìm hiểu xem lát nền nhà vệ sinh nên chọn chất liệu gì nhé.

gach op nha ve sinh5 lat nen nha ve sinh nen chon chat lieu gi
chọn gạch ốp nền nhà vế sinh
  • 1- Tính toán kích thước nhà vệ sinh:

Trên thị trường hiện nay, kích thước gạch dùng trong nhà vệ sinh đã trở nên đa dạng hơn khá nhiều, bên cạnh kích thước phổ biến là 30×60 cm thì còn có loại gạch kích thước 40×80 cm, 30×80 cm, 60×60 cm. Với những kích thước này thì nó khá phù hợp với tất cả các căn phòng vệ sinh khác nhau dù nó có rộng hay hẹp. Ưu điểm của những viên gạch có kích thước lớn là ít mạch, do vậy mà khi lau chùi bạn cũng thuận lợi hơn khá nhiều.

  • 2- Chất liệu gạch:

Gạch ốp lát nói chung có thể chia thành 2 loại chất liệu là chất liệu đất (gạch ceramic) và đá (gạch granite). Xu hướng lựa chọn gạch hiện nay là lựa chọn chất liệu granite vì nó có nhiều ưu điểm. Đây là loại gạch không bay màu do màu trộn vào cốt liệu và là gạch đồng nhất, từ đáy đến bề mặt cùng 1 chất liệu.

Ngoài ra, độ bóng đạt được do mài bóng chứ không phải qua tráng men nên không bị bong lớp men sau thời gian sử dụng, sau 1 thời gian càng bóng hơn. Đây cũng là loại gạch có kết cấu nén chặt nên xương gạch cứng, không có lỗ hổng (mao mạch), không bị rạn nứt, ố mốc hay rêu theo thời gian và có cường độ cao nên thường dùng để lót ở nơi cần chịu lực.

Một ưu điểm nữa là gạch granite chống được độ chầy xước ở mức hoàn hảo, chống bám bẩn, chỉ cần chùi rửa nhẹ nhàng là hết vết bẩn, hạn chế được tình trạng nước ngấm từ dưới lên tốt hơn hẳn các sản phẩm khác. Hiện tại trên thị trường có cả loại men khô và nhám bề mặt để giảm nguy cơ trơn trượt.

  • 3- Lựa chọn màu sắc:

Nếu như trong các thiết kế trước đây, đa phần mọi người đều ưa chuộng việc lựa chọn các gam màu sặc sỡ thì ngày này, với thiết kế nhà vệ sinh mang phong cách hiện đại, đơn màu thì việc tối giản hơn màu sắc sẽ càng đem lại hiệu quả tuyệt vời. Ngoài trắng, hồng phấn thì vàng kem hay các gam màu đối lập vàng – nâu, ghi – trắng, đen – trắng, nâu – trắng… cũng đem đến những hiệu quả đầy bất ngờ.

  • 4- Cách ốp lát:

Mặc dù cách ốp lát gạch ở trong nhà vệ sinh thì khá đa dạng, những mẫu gạch cũng phong phú, thế nhưng gạch men thô vẫn chiếm được thiện cảm đặc biệt trong lòng mọi người. Hai gam màu tương phản cùng nét vân và được phối hợp với nhau mang đến một không gian nhà vệ sinh hiện đại, nó càng làm tăng thêm vẻ tinh tế của căn phòng.

gạch ốp nền nhà vệ sinh

Cần tính toán kích thước cần ốp (skyhome.vn)

chọn gạch ốp cho nhà vệ sinh

Chất liệu ốp là quan trọng khi ốp nhà vệ sinh (skyhome.vn)

gạch ốp nhà vệ sinh đẹp

Gạch ốp 2 màu (skyhome.vn)

gạch ốp nhà vệ sinh

Lựa chọn màu sắc gạch ốp (skyhome.vn)

Tùy theo nhu cầu và điều kiệ kinh tế mà bạn đều có thể lựa chọn được mẫu gạch ốp đẹp phù hợp cho nhà vệ sinh nhà mình, nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại gạch nào cho nhà vệ sinh thì hãy liên hệ với skyhome để chúng tôi giúp bạn lựa chọn chất liệu phù hợp nhé.