Tránh những sai lầm khi thiết kế tủ bếp

Tủ bếp là món đồ nội thất rất quan trọng và cần thiết trong nhà bếp của mỗi gia đình, không căn bếp hoàn hảo nào vắng bóng đi chiếc tủ bếp. Lựa chọn và thiết kế tủ bếp các gia đình cần lưu ý đến một số điểm để tránh mắc phải các sai lầm khiến cho tủ bếp và nhà bếp không phát huy hết được chức năng của nó cũng như tạo sự bất tiện cho người sử dụng. Trong khi lựa chọn và thiết kế tủ bếp thì nhiều gia đình đã mắc phải một số sai lầm, Skyhome xin tổng hợ một số sai lầm mắc phải khi thiết kế tủ bếp để hỗ trợ các gia đình khi lựa chọn và thiết kế tủ bếp nhé.

  • 1, Vùng tam giác nhà bếp

Tam giác nhà bếp là đường nối từ bếp đến tủ lạnh đến bồn rửa. Không nên đặt vật gì cản các đường trên để thuận tiện nhất trong công việc nhà bếp. Vùng tam giac này có thể nói là vùng mà đi lại nhiều nhất khi sử dụng nhà bếp của các bà nội trợ, chính vì vậy nên cần được thiết kế để không chắn đường đi từ những thiết kế nội thất này, đảm bảo sự tiện lợi cho các bà nội trợ trong công việc của mình.

  • 2, Bề ngoài của tủ bếp

Nhiều nhà thiết kế cùng gia đình chỉ nghĩ tới chức năng của tủ bếp mà quên đi công việc chăm sóc bề ngoài của nó. Chiếc tủ bếp cũng là vật trang trí nội thất lớn nhất trong căn bếp nên bề ngoài của nó quyết định vẻ đẹp của căn bếp. Thiết kế tủ bếp hiện nay được coi là món đồ nội thất chủ đạo của mỗi căn bếp, chính vì vậy nó cần được chú trọng vẻ bề ngoài để tạo nên không gian nội thất đẹp mắt.

  • 3, Không làm tủ sát trần nhà

Phần tủ bếp treo tường nên được làm sát trần nhà, tận dụng được tối đa không gian. Phần không gian thừa giữa tủ và trần sẽ là nơi bám bẩn, các côn trùng làm tổ, tủ sát trần nhà sẽ hạn chế được điều đó. Tuy nhiên, không được làm tủ bếp quá sát vào trần nhà, nên co một khoảng hở nhỏ để cho tủ không bị lây ẩm từ tường nhà. Ngoài ra, thiết kế tủ sát lên trần nhà sẽ tạo không gian bếp đẹp mắt hơn.

  • 4, Quên hệ thống thông gió

Khi thiết kế tủ bếp cần lưu ý chừa không gian cho thông gió mà máy hút mùi. Đây là các thiết kê khá quan trọng của chiếc tủ bếp mà bạn cần lưu ý đến. Hệ thông hút mùi thì rất nhiều chiếc tủ bếp đã có thiết kế hút mùi đi kèm, máy hút mùi để  đảm bảo những mùi thức ăn dầu mỡ từ nhà bếp không lan sang các phòng khác.

  • 5, Đèn chiếu sáng

Tủ bếp và không gian bếp cần được chiếu sáng để đảm bảo các hoạt động và sinh hoạt trong bếp. Nhà bếp cần có 3 nguồn sáng chính đó là ánh sáng tự nhiên, ánh sáng trắng chiếu sáng cả nhà bếp và ánh sáng tủ bếp. Ánh sáng tủ bếp giúp cho công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn.  Đèn tủ bếp không nên làm các ánh sáng màu sẽ gây khó khăn cho việc nấu ăn. Ngoài ra bạn có thể thiết kế các đèn trang trí để không gian bếp thêm lung linh.

Tủ bếp

Tủ bếp đẹp

Tủ bếp nên được thiết kế sát trần nhà

 

thiết kế tủ bếp đẹp

 

tủ bếp đẹp

tu bep go oc cho co quay bar
Tủ bếp gỗ óc chó có quầy bar
tu bep go oc cho chu i
Tủ bếp gỗ óc chó chữ i
tu bep tan co dien go go
Tủ bếp tân cổ điển gỗ gõ
mau tu bep inox so 6
Mẫu tủ bếp inox số 6
tu bep mau trang ket hop mau
Tủ bếp trắng xanh
tu bep mau ghi
Tủ bếp màu ghi xám
kich thuoc tu bep tieu chuan phu hop voi nguoi viet
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

Ngoài ra còn một số lỗi như sử dụng quá nhiều vậy liệu inox không gỉ hay không chú trọng đến các chi tiết nhỏ. Thiết kế tủ bếp cần chú trọng mọi chi tiết mới có thể tạo nên một chiếc tủ bếp hoàn hảo, phù hợp với căn bếp và đem lại một không gian bếp đẹp mắt.  Khi thiết kế tủ bếp đẹp bạn nên để ý để tránh các lỗi trên. Mời bạn đến với skyhome để chúng tôi giúp bạn thiết kế những chiếc tủ bếp đẹp nhất, bền nhất, chất lượng nhất.