Làm thế nào để sàn gỗ mới trở lại ?

Sàn gỗ trong gia đình bạn ngoài việc tạo cho không gian nhà bạn có sự phá cách, vừa cổ điển vừa hiện đại nó còn giúp tạo cảm giác ấm ấp cho gia đình bạn. Lựa chọn gỗ làm sàn dã rất quan trọng tuy nhiên  chất lượng và độ bền của sàn gỗ còn phụ thuộc khá nhiều vào cách bạn sử dụng và vệ sinh sàn gỗ. Nhưng làm thế nào để sàn gỗ nhà bạn luôn mới thì quả là điều không dễ. Bài viết hôm nay sẽ chia sẽ tới các bạn một số mẹo hay để giữ sàn gỗ luôn mới.

san go sang trong 4 lam the nao de san go moi tro lai
Làm thế nào để sàn gỗ mới trở lại ?
  • 1. Phát hiện và lau chùi kịp thời vết bẩn trên sàn gỗ

Giảm đáng kể bụi bẩn bên ngoài phòng bằng cách đặt 1 tấm thảm trước cửa phòng để khách bước vào phòng có thể lau giày, lau chân.

  • 2. Tẩy các vết bẩn trên sàn gỗ

Đối với vết nước: Bạn hãy cuốn 1 miếng vải thấm nước khoáng lên 1 thanh kim loại và chà xát nhiều lần vết nước theo chuyển động hình tròn. Vơi vết thức ăn bạn dùng giẻ ẩm lau chỗ bị dây thức ăn, rồi lau lại 1 lần nữa bằng giẻ khô và dùng sáp ong đánh lại cho bóng. Còn những vết bẩn lâu ngày, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dùng cho đồ gỗ để tẩy chúng.

  • 3. Hạn chế các vết trầy xước trên sàn gỗ

Bạn nên kê những miếng giẻ, vải dưới chân bàn, ghế, tủ. Không nên kéo lê đồ đạc trên sàn mà hãy nhấc chúng lên, bê ra chỗ khác. Nên đặt 1 chiếc thảm sạch trước cửa phòng.

Hãy hạn chế tối đa thú cưng ra vào phòng khách. Nếu có thể hãy giũa móng cho chúng thường xuyên.

  • 4. Khắc phục vết xước do gót giày

Bạn hãy lấy 1 ít bơ hay sáp ong và chà xát nhiều lần lên vết xước. Quả óc chó cũng có thể cải thiện được vết xước trên đồ gỗ.

  • 5. Thận trọng với sự thay đổi kích thước của gỗ

Khi gặp nhiệt đô cao hoặc thấp đồ gỗ thường có độ nở khác nhau vì vậy, khi lắp đặt sàn gỗ bạn nên lắp các thanh gỗ cách nhau 1 kích thước nhất định, để khoảng trống cho gỗ nở. Bề mặt gỗ và đất nên cách nhau 1 khoảng vừa phải để tránh gặp trường hợp úng nước.