Làm thế nào để làm sạch và chăm sóc tủ bếp một cách hiệu quả ?

✅Tủ bếp đẹp và bền không chỉ phụ thuộc vào chất lượng ban đầu cảu tủ bếp mà còn phụ thuộc khá nhiều vào cách bạn sử dụng nhà bếp cũng như bảo quản vệ sinh tủ bếp như thế nào. Làm thế nào để tủ bếp bền đẹp như mới thì không phải gia đình nào cũng biết cách. Vậy làm thế nào để làm sạch và chăm sóc ✅tủ bếp hiệu quả còn là một câu hỏi khó hơn., đó luôn là niềm băn khoăn của các bà nội trợ khi hàng tuần phải tốn rất nhiều thời gian và công sức trong việc dọn dẹp Tủ bếp   nhà bếp. Không phải ai cũng biết cách để có thể chăm sóc và vệ sinh tủ bếp hiệu quả.

Mỗi loại tủ bếp khác nhau cần có cách vệ sinh riêng để giúp tăng độ bền của thiết kế tủ bếp, mỗi loại vật liệu cần được bảo quản và chăm sóc một cách khác nhau. Vậy làm thế nào để thiết kế tủ bếp luôn sạch sẽ, nhà bếp luôn gọn gàng. Hôm nay skyhome xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để giúp các bà nội trợ đỡ vất vả hơn trong công việc của mình.

tủ bếp đẹp - mẫu số 5

Tủ bếp rất dễ bị bám bụi bẩn cũng như dầu mờ từ khi nấu ăn bắn lên và mùi thức ăn ám vào các ngăn tủ. Khi vệ sinh tủ bếp, nếu không có dung dịch vệ sinh chuyên dụng, bạn có thể sử dụng hỗn hợp giấm và nước. Xịt hỗn hợp giấm-nước lên trên bề mặt tủ, các chỗ bám dầu và lau lại bằng khăn ẩm là vết dầu mỡ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Hạn chế mùi thức ăn là cách cơ bản nhất để giúp giữ vệ sinh tủ bếp, các bếp gia đình nên có các hệ thống khử mùi, hút mùi, tránh ám vào tủ bếp, nhà bếp gây các mùi khó chịu, mất vệ sinh.

tủ bếp đẹp - mẫu số 4

Để tránh mùi hôi và mùi thức ăn bám vào tủ bếp, trong các ngăn tủ bạn nên đặt những túi thơm nhỏ, cộng thêm một viên thuốc chống ẩm hay gói chống ẩm để tránh cho tủ bị ẩm mốc tạo môi trường cho vi khuẩn và mối mọt sinh sôi nảy nở. Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm các túi thơm để giúp cho tủ có mùi thơm dịu nhẹ, khử vi khuẩn, tuy nhiên các ngăn tủ chứa đồ ăn các bà nội trợ tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm khử mùi, có thể thay thế bằng bã chè, bã cafe để không ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

tủ bếp đẹp - mẫu số 3

Riêng đối với tủ bếp gỗ, nhất là gỗ tự nhiên, bề mặt rất dễ bị xước khi va chạm với các vật thể sắc nhọn, chà một chút sáp nến lên chỗ xước rồi lau bằng khăn khô sẽ giúp cho vết xước mờ đi trông thấy. Tủ bếp gỗ rất dễ bị ẩm, thấm nước, mốc, tạo điều kiện cho mối mọt phát triển, nếu bạn không biết cách vệ sinh và bảo quản thì sau một thời gian sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và kết cấu của gỗ, giảm đáng kể tuổi thọ của thiết kế tủ bếp. Các bà nội trợ có thể tham khảo lại các bài viết về cách chống mối mọt cho tủ bếp gỗ, cách bảo quản và vệ sinh tủ bếp gỗ mà skyhome đã chia sẻ trước đó để nắm được các mẹo và cách vệ sinh tốt nhất nhé.

tủ bếp đẹp - mẫu số 2

Khi dọn dẹp tủ bếp, bạn nên bỏ tất cả các đồ dụng trong tủ ra chỗ khác, dọn sạch bụi bẩn và các đồ không dùng đến, sau đó lau nhanh bằng khăn ẩm và lau ngay lại bằng khăn khô. Khi lau dọn chú ý tránh không để tủ tiếp xúc với quá nhiều nước, nhất là tủ bếp gỗ. Tủ bếp nên được dọn dẹp một cách thường xuyển để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, mối mọt cũng như giữ vệ sinh cho tủ bếp. Dọn dẹp thường xuyên cũng giúp bạn phát hiện ra được những vấn đề của chiếc tủ bếp như sự cong vênh, nứt, hở mộng hay tróc sơn,.. để có biện pháp xử lý, bảo dưỡng kịp thời, nâng cao chất lượng tủ bếp.

tủ bếp đẹp - mẫu số 1

Mỗi vật liệu làm tủ bếp khác nhau đều có cách cách vệ sinh và bảo quản riêng, các vật dụng trong nhà bếp cũng cần được vệ sinh đúng cách để giữ vệ sinh và tăng tuổi thọ. Các bà nội trợ nên nắm được các cách bảo quản và vệ sinh tủ bếp cũng như vật dụng nhà bếp để rút ngắn được thời gian và công sức trong công việc dọn dẹp nhà bếp. Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp được các bà nội trợ phần nào trong công cuộc dọn dẹp nhà bếp cũng như chiếc tu bep dep nhà mình để giữ cho chiếc tủ bếp đẹp giá rẻ luôn bền đẹp như mới.