Làm thế nào để chăm sóc tủ bếp gỗ một cách hiệu quả

Gỗ là loại chất liệu phổ biến nhất trong ✅ thiết kế nội thất nói chung và ✅noi that nha bep nói riêng, tuy nhiên việc sử dụng và đảm bảo tủ bếp luôn bền đẹp theo năm tháng thì không phải gia đình nào cũng nắm được. ✅Thiết kế tủ bếp gỗ bền đẹp là phụ thuộc và cách sử dụng cũng như bảo quản tủ của gia đình, nếu biết cách chăm sóc tủ thì chiếc tủ bếp của bạn có thể có độ bền lên tới hàng chục năm tùy thuộc vào chất liệu gỗ sử dụng, tuy nhiên nếu không nắm được cách vệ sinh bảo quản tủ thì tủ bếp gỗ rất dễ bị ẩm mốc mối mọt dẫn tới hỏng hóc nhanh chóng. Ở các bài viết trước, skyhome Vách ngăn phòng bếp đã giới thiệu qua một số cách chống mối mọt cho tủ bếp gỗ, hôm nay chúng tôi xin tiếp tục chủ đề, hướng dẫn các bà nội trợ những cách chăm sóc tủ bếp gỗ hiệu quả nhất để giúp chi thiết kế tủ bếp bền đẹp nhất.

Lau dọn tủ bếp gỗ đúng cách

Trong bếp luôn tiếp xúc với nước và hơi nước khiến cho tủ bị ẩm, bạn nên trang để những túi hút ẩm ở trong tủ bếp và lau dọn nước bám trên bàn bếp để nước không thấm và tủ. Nước thấm vào tủ sẽ làm môi trường cho mối và mọt tấn công. Hoặc bạn có thể thiết kế các loại mặt đá cho bàn bếp để tăng tính chống nước cho tủ bếp gỗ của mình.

xịt bóng tủ bếp gỗ

Lau dọn tủ bếp thường xuyên cũng là cách để tăng tuổi thọ của tủ. Khi lau tủ bếp gỗ, bạn nên lưu ý lau bằng nước ấm và lau ngay lại bằng khăn khô, để tủ khô hoàn toàn trước khi xếp lại đồ vào trong tủ bếp, chu ý lau tủ bằng khăn mềm tránh làm hỏng bề mặt gỗ. Sử dụng hỗn hợp nước pha với giấm có thể giúp bạn loại bỏ những vết xước trên mặt gỗ một cách hiệu quả.

Tủ bếp gỗ

Không tác động lực quá mạnh lên trên bề mặt tủ để tránh làm tủ nứt gãy hay cong vênh, ánh nắng cường độ mạnh chiếu vào thường xuyên cũng làm giảm tuổi thọ của tủ, nên có hệ thống rèm che nếu cửa sổ nhà bạn theo hướng ánh nắng mặt trời tránh tác động lên tủ bếp.

Tủ bếp gỗ hay bất cứ đồ gỗ nào nên được sơn véc ni và sơn bóng định kỳ để làm mới và tăng độ chống xước của tủ.

chăm sóc tủ bếp gỗ

Bất cứ một món đồ nào khi được sử dụng và giữ gìn cẩn thì độ bền của nó sẽ cao hơn so với khi bạn không biết cách bảo quản và chăm sóc nó. Tủ bếp gỗ sẽ bền hơn, đẹp hơn nếu các bà nội trợ nắm được cách vệ sinh, chăm sóc nó, khiến cho thiết kế tủ luôn đẹp như mới, cho nhà bếp thêm lung linh. Mong rằng những mẹo nhỏ trên từ hệ thống cung cấp đồ nội thất skyhome sẽ giúp cho các bạn biết cách lau dọn và chăm sóc chiếc tủ bếp gỗ nhà mình một cách tốt nhất để tăng tuổi thọ của tủ bếp gỗ.