Lan can sắt hay lan can inox? Đây cũng là nỗi băn khoăn lớn nhất của các gia đình khi chọn thiết kế lan can cho ngôi nhà của mình. Lan can cầu thang, lan can thềm cửa, lan can ban công, nên chọn loại lan can nào cho phù hợp. Lan can sắt và lan can inox đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ để đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt. Dưới dây, skyhome xin phân tích 2 loại lan can này và chỉ ra một số ưu nhược điểm của nó để bạn cùng gia đình có thể tham khảo và lựa chọn.

lan can sắt đẹp
Lan can sắt đơn giản, chắc chắn
  • 1, Lan can sắt.

Lan can sắt là loại lan can truyền thống, đã được sử dụng từ rất lâu đời. Sắt rất dễ trong gia công và tạo hình, nhất là loại sắt mỹ thuật mới xuất hiện trong thị trường thiết kế nội thất một vài năm trở lại đây. Với lan lan sắt, bạn có thể thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng hoa văn khác nhau cũng như những màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng lan can sắt, lan can sắt của bạn cần được bảo đảm sơn lót kỹ lưỡng, không làm hở các mối hàn, tránh tiếp xúc các mỗi hàn với không khí hay với nước sẽ làm hỏng lan can sắt đẹp của bạn. Đó có lẽ là nhược điểm nhỏ duy nhất của loại lan can này.

  • 2, Lan can inox

Để tránh hiện tượng han gỉ của lan can sắt gây ra thì vật liệu inox đã được đưa vào sử dụng trong các thiết kế nội thất, ngoại thất, đưa vào sử dụng thiết kế lan can. Như đã nói ở trên, inox không gỉ, không hề bị han gỉ khi tiếp xúc với nước, giúp lan can nhà bạn luôn sáng bóng.

lan can ban công inox
Lan can inox sáng bóng tự nhiên
lan can sắt
Lan can sắt dễ dàng tạo hình
lan can đẹp
Lan can ban công đẹp mắt với sắt nghệ thuật

Hai loại lan can đều có những ưu nhược điểm riêng, giá thành của 2 lại này không chênh nhau là mấy, lan can inox có giá thành đắt hơn một chút do khả năng chống nước và han gỉ. Mời các gia đình đến với skyhome để tìm hiều rõ hơn về 2 loại lan can này.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com