Làm hàng rào sắt cho nhà tầng

Thiết kế kiến trúc từ xưa đến nay hàng rào bao quanh nhà như 1 điều bắt buộc , trước đây người ta thường sử dụng những dàn dây leo, các khóm trúc khóm tre… để tạo thành hàng rào xung quanh nhà. Gần hơn nữa đó là sử dụng gạch đá, xi măng… để xây dựng những bức tường kiên cố. Tuy nhiên với yêu càu vừa thẩm mỹ vừa an toàn vừa dễ thay đổi mẫu mã thì hàng rào sắt là 1 sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Với độ bền theo thời gian khi được sửa chữa bảo dưỡng, mẫu mã đa dạng, thi công nhanh chóng thì sản phẩm này đang được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho việc thiết kế hàng rào quanh nhà. Bài viết này Skyhome xin giới thiệu đến bạn cách làm hàng rào sắt cho nhà tầng.

Tùy vào nhu cầu và kinh tế của bạn có thể lựa chọn những mẫu hàng rào sắt đơn giản hay phức tạp. Bạn có một số cách làm hàng rào sắt:

hàng rào sắt đẹp

Hàng rào sắt chắc chắn bảo vệ ngôi nhà bạn (skyhome.vn)

1- Tạo họa tiết cho hàng rào sắt:

Nếu hàng rào nhà bạn chỉ bao gồm những thanh kim loại nối tiếp nhau, trông rất đơn điệu thì đã đến lúc nên nghĩ đến việc tạo điểm nhấn bắt mắt để loại bỏ ngay sự nhàm chán đó. Điểm nhấn đơn giản chỉ là những họa tiết trang trí rất đơn giản, mềm mại nhưng lại rất đẹp mắt như kiểu uốn cong, biểu tượng đẹp mắt, hình ảnh các loại cây… hàng rào sắt cứng nhắc nay đã trở nên sinh động và duyên dáng hơn rất nhiều.

thiết kế hàng rào sắt

Hàng rào sắt hiện đại, giá thành hợp lý (skyhome.vn)

2- Tạo hàng rào có những khoảng trống:

Để đảm bảo an toàn, đa số các gia chủ đều chọn những kiểu hàng rào thiết kế kiên cố theo dạng khép kín.Chính điều này gây nên cảm giác bức bối, chật chội cho ngôi nhà khi nhìn vào. Để thay đổi hiện trạng không mấy tốt đẹp này, chúng ta chỉ cần tạo ra những khoảng trống phù hợp trên hàng rào. Những khoảng trống này vừa giúp tạo điều kiện cho ánh sáng lọt qua, vừa tạo sự đối lưu không khí, giúp cho không gian phía sau hàng rào trở nên thông thoáng hơn.

hàng rào sắt đẹp

Hàng rào sắt cho nhà tầng hiện đại (skyhome.vn)

3- Kết hợp nhiều loại vật liệu:

hàng rào sắt

Hàng rào giả gỗ đẹp mắt (skyhome.vn)

Chất liệu kim loại trên hàng rào giờ đây sẽ không cảm thấy đơn độc và “vô duyên” nữa khi gia chủ biết cách tạo sự kết hợp với các vật liệu khác như gỗ, đá… đây càng là phương án phù hợp với những ngôi nhà có hàng rào cao. Vào những dịp đặc biệt, bạn còn có thể trang trí thêm cho hàng rào bằng các sợi đèn led dây đa sắc màu, cổng nhà từ đó sẽ trở nên bắt mắt hơn khi đêm về, thêm không khí tươi vui.