Cổng gỗ Lim hay cổng gỗ nào là tốt nhất ?

Cổng gỗ là một trong những mẫu cổng được khách hàng ưa chuộng nhất tại skyhome, chiếc cổng gỗ không chỉ giúp bảo vệ ngôi nhà bạn mà đây còn là dấu ấn quan trọng đầu tiên khi nhìn vào ngôi nhà bạn. Chính vì vậy việc lựa chọn thiết kế cổng gỗ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, không những đảm bảo yếu tố bền, chắc chắn mà chiếc cổng gỗ còn phải đạt các tiêu chí thẩm mỹ. Khi lựa chọn cổng gỗ, điều đầu tiên bạn cần xác định đó chính là loại gỗ sẽ sử dụng. Gỗ Lim hay loại gỗ nào sẽ là loại gỗ tốt nhất để làm nên chiếc cổng gỗ đẹp? Mời các bạn cùng skyhome tìm hiểu nhé.

cong go lim7 lam cong go lim hay cong go nao la tot nhat
cổng gỗ lim đẹp – Cổng gỗ lim nguyên khối
cong go lim
Cổng gỗ lin

Gỗ Lim là một trong 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam, tức là các loại gỗ đẹp, bền và được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội ngoại thất. Gỗ Lim có nhiều đặc điểm tốt để làm nên một chiếc cổng gỗ đẹp. Gỗ Lim được đánh giá là có khả năng chịu nước khá tốt. Cổng là thiết kế ngoại thất, trong điều kiện thời tiết thay đổi như ở nước ta thì thiết kế cổng gỗ phải có độ bền cao và chịu nắng mưa tốt, gỗ lim đáp ứng được yêu cầu này.

cong go lim3 lam cong go lim hay cong go nao la tot nhat
mẫu cổng gỗ lim đẹp nhất – Cổng gỗ Lim bền, đẹp, có giá trị lớn 

Gỗ Lim có đầy đủ các tính chất cần thiết để thiết kế nên được một mẫu cổng gỗ hoàn hảo. Từ màu gỗ nâu đến nâu sậm, vân gỗ tròn, rõ, đẹp đến thớ gỗ dày và cứng. Thớ gỗ dày cho phép người thợ có thể tạo được nhiều mẫu mã kiểu dáng cũng như các chi tiết trên cổng, kể cả các chi tiết lớn hay nhỏ.  Tuy thớ gỗ cứng nhưng không hề bị cong vênh khi chịu tác dụng của ánh nắng mặt trời. Các tấm gỗ đều được phơi thật khô trước khi đem đi làm cổng để đảm bảo chất lượng cổng tốt nhất.

cong go lim2 lam cong go lim hay cong go nao la tot nhat
Cổng gỗ lim đẹp – Cổng gỗ có thể thiết kế từ nhiều loại gỗ khác nhau 

Ngoài cổng gỗ lim, bạn có thể lựa chọn các loại gỗ khác như gỗ sồi, gỗ xoan đào, đều là các loại gỗ có chất lượng khá tốt. Từng loại gỗ sẽ có những đặc điểm riêng biệt, có ưu điểm, có nhược điểm, chính vì vậy các thiết kế cổng từ các loại gỗ khác nhau cũng có những nét riêng, phong cách riêng. Gỗ lim hay gỗ sồi thường làm những thiết kế cổng lớn theo phong cách hoàng gia, sỗ xoan đào thường được sử dụng với các thiết kế cổng hiện đại cùng các thanh mảnh.

cong go lim6 lam cong go lim hay cong go nao la tot nhat
cổng gỗ lim đẹp nhất – Cổng gỗ tự nhiên đem lại vẻ đẹp truyền thống

Bạn vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại gỗ nào cho thiết kế cổng nhà mình thì hãy liên hệ với skyhome, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ khách hàng trong việc tìm hiểu cũng như lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi luôn đặt khách hàng và uy tín lên hàng đầu, đưa ra những sản phẩm chất lượng làm hài lòng khách hàng là phương châm hàng đầu của skyhome.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome