KÍNH PHẢN QUANG LÀ KÍNH GÌ ?

Hiện nay việc sử dụng kính như một loại vật liệu mới cho việc thiết kế xây dựng những công trình hay đơn giản hơn là việc thiết kế phòng tắm kính… Kính được ứng dụng khá rộng rãi vì nó có những ưu điểm mà những vật liệu cũ không thể mang lại được. Skyhome xin giới thiệu đến các bạn một loại kính mới đó là kính phản quang.

Kính phản quang là gì???

Nhà tắm kính

Phòng tắm kính với vách kính cong (skyhome.vn)

Theo tìm hiểu thì kính phản quang là loại kính được phủ lên trên bề mặt của tấm kính một loại hóa chất đặc biệt có tính năng phản xạ ánh sáng, tia tử ngoại làm hại con người, cách nhiệt lý tưởng, nhưng vẫn đảm bảo độ sáng tối đa và độ thấu quang cho căn phòng.

Ứng dụng của kính phản quang:

– Phản xạ ánh sáng.

– Ngăn chặn tia tử ngoại

– Giảm thiểu đáng kể sự truyền nhiệt

– Khả năng cách âm, cách nhiệt cao

– Đa dạng về chủng loại (phản quang thường, tôi, dán…) và màu sắc (xanh lá, xanh nước biển, xám,…). Vì thế đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khó tính về yêu cầu mỹ thuật.

bảng màu kính phản quang

Một số loại kính phản quang (skyhome.vn)

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các loại kính phản quang thì chúng tôi sẽ đưa ra 2 loại kính phản quang phổ biến hiện nay:

1. Nhiệt phân – Kính phản quang phủ cứng

Là phương pháp lớp phủ được áp dụng trong quá trình luyện kính, lớp phủ hợp nhất trong kính ở nhiệt độ 1200 C. Phương pháp này tạo ra được kính phản quang có độ bền vĩnh viễn. Có thể sử dụng như các loại kính thông thường khác như: cắt, gia cường, gia nhiệt, uốn cong.

kính phản quang đẹp

Kính phản quang màu sắc đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà (skyhome.vn)

2. Phủ chân không – Kính phản quang phủ mềm

Là phương pháp lớp phủ một lượng nhỏ kim loại lên bề mặt kính thành phẩm, bằng phương pháp phản ứng dây chuyền trong lò chân không. Kính phản quang phủ mềm có độ bền không cao vì hay bị xước, bong hơn kính phủ cứng. Không thể gia cường hay uốn cong, cắt gọt rất phức tạp.

kính phản quang

Kính phản quang được ứng dụng rộng rãi trong nội ngoại thất nhà cửa (skyhome.vn)

Có nhiều cách để nhận biết kính phản quang nhưng dưới đây Skyhome xin giới thiệu 2 cách thông dụng nhất:

– Cách thứ nhất là sờ lên hai mặt của tấm kính, mặt nào để lại dấu vân tay rõ nét và rất khó lau sạch bằng tay không thì mặt đó là mặt phủ lớp phản quang.

– Cách thứ hai là soi một ngọn lửa trước tấm kính, nếu mặt nào cho hình ảnh (như trong gương) có 2 hình ảnh của ngọn lửa thì mặt còn lại (mặt phía sau) là mặt phủ lớp phản quang.