Hướng dẫn thi công sàn gỗ trên nền gạch cũ

Xếp hạng

Lát sàn gỗ trên nền gạch cũ

Có lát sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ được không, có làm sàn gỗ công nghiệp trên nền gạch cũ được không. Có nhiều người khi có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ công nghiệp nhưng chưa biết xử lý nền gạch cũ hoặc nền bê tông như thế nào.

Nền gạch hoa nhà bạn cơ bản phẳng phiu và ít có vết lồi lõm trên bề mặt nên thi công sàn gỗ công nghiệp thì quá đẹp. Chỉ riêng các nền gạch men trên các tòa nhà chung cư cao cấp thường bị vồng lên do sự biến dạng về lý học như cả khối nhà bị lún nên sàn gạch bị vồng lên do không có chỗ thở.

sàn gỗ đẹp

Trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho dù là nền gạch hoa hay thi công lắp đặt sàn gỗ trên bề mặt bê tông thì công việc đầu tiên là phải xử lý thật phẳng bề mặt. “ Lưu ý bề mặt càng phẳng thì sàn gỗ công nghiệp càng phẳng” Các tấm gỗ đều bằng phẳng như nhau về quy cách nên khi lắp đặt thường rất bằng phẳng và đẹp.

sàn gỗ đẹp

Trường hợp sàn nhà bạn không phẳng như bị lồi, lõm nhiều thì sau khi lát sàn gỗ công nghiệp xong sẽ không đẹp. khi ta bước chân đi lên sàn gỗ công nghiệp ta sẽ nghe thấy tiếng kêu lốp bốp hoặc sẽ bề mặt không bằng phẳng. Vì cốt nền gạch hoặc nền bê tông không bằng phẳng hoặc lồi lõm không đều do thợ nề cán bề mặt nên khi lắp sàn gỗ xong mới có hiện tượng như vậy.

Qua nhiều năm cung  cấp và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chúng tôi nhận thấy. Để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên đẹp và đi lại chắc chắn thì ta nên quan tâm tới bề mặt sàn gạch và sàn bê tông. Mặt bằng là yếu tố chính quyết định là sàn gỗ nhà bạn có bằng và chắc chắn hay không nên ta phải xử lý bề mặt thật bằng phẳng và phải đảm bảo kỹ thuật.

sàn gỗ cao cấp

Sàn gỗ công nghiệp có nhiều đặc tính nổi bật hơn rất nhiều so với các loại vật liệu khác do đó tính ổn định rất tốt và tiện lợi khi sử dụng và bảo quản:

*Cụ thể các đặc tính sàn gỗ công nghiệp là:

– Lăp đặt không cần keo, dễ dàng tháo gỡ và lắp đặt lại.

– Chịu được nhiệt độ cao và lửa tàn thuốc lá.

– Lượng khí thải Formadihyde thấp nên không gây độc hại với người sử dụng.

– Không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng và tàn thuốc lá.

– Chịu được tia cực tím và không bay màu.

– Chịu được vật nuôi. Có cạnh bảo vệ chống ẩm.

Với các đặc tính trên thì sàn gỗ công nghiệp là một loại vật liệu lát sàn nhà tốt nhất hiện nay. Khả năng chống nước và chống giãn nở khi thời tiết ổn định. Vệ sinh và bảo quản sàn gỗ tiện lợi và nhanh gọn. Sàn gỗ công nghiệp không chỉ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà mà còn khảng định giá trị sử dụng.