Hướng dẫn chọn kệ tivi phù hợp cho phòng khách

Khi thiết kế nội thất, phòng khách luôn là nơi được chú trọng hơn vì nó là nơi đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi bước vào căn nhà. Chiếc sofa và kệ tivi là hai đồ vật chiếm diện tích lớn nhất trong phòng khách và gây hiệu ứng thị giác mạnh nhất đối với người nhìn. Bạn cùng gia đình đã biết cách để lựa chọn được một chiếc kệ tivi phù hợp cho phòng khách nhà mình?  Hãy cùng tham khảo một số quy tắc sau trước khi quyết định mua nhé.

 

Quy tắc đầu tiên là về kích thước, bạn cần xét đến việc kệ tivi sẽ đặt ở chỗ nào để quyết định xem kích thước của chiếc kệ ra sao. Nếu là kệ đứng thì bạn cần xét xem chiều rộng như thế nào là phù hợp, kệ ngang thì bạn nên xét đến chiều sâu của kệ.

Kệ tivi hiện đại

Kệ tivi không đơn thuần chỉ để tivi mà còn để các thiết bị nghe nhìn khác như loa đài, âm ly,… và cũng có thể là nơi trưng bày sách báo hay ly cốc, bình hoa. Tùy theo mục đích sử dụng mà số lượng cùng như thiết kế các ngăn kệ sẽ khác nhau.

kệ tivi từ kính và inox

Một trong những nguyên tắc làm nên một chiếc kệ tivi đẹp là phải cùng tông màu với màu sơn tường cũng như nền nhà, không nên quá khác biệt sẽ gây cảm giác lạc lõng không ăn nhập.

kệ tivi ngang

Nếu bạn muốn phòng khách nhà mình mang một vẻ mới, hiện đại và sang trọng thì kệ tivi làm từ kính và inox sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất khi thiết kế kệ tivi đó là sự chắc chắn tuyệt đối, những chất liệu như gỗ ép và kính cần được lựa chọn kỹ vì các vật liệu này thường không chịu được lực quá lớn, chỉ dùng cho thiết kế kệ nhỏ, ít đồ. Hiện nay skyhome đã và đang kinh doanh mảng kệ tivi, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào dù là nhỏ nhất hãy liên hệ với chúng tôi, skyhome sẽ giúp bạn có được một chiếc kệ tivi đẹp như mong đợi.