Lựa chọn màu sơn cho hàng rào ra sao để có thể phù hợp với tổng thể kiến trúc ngôi nhà đồng thời theo hợp phong thủy luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Có nhiều tiêu chí để bạn có thể lựa chọn màu sơn, tuy nhiên chúng đều giúp mang lại cho không gian của bạn sự hài hòa và giúp cân bằng năng lượng trong cuộc sống. Skyhome.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu sơn cho hàng rào đẹp hợp lí. Việc cổng và hàng rào nên sơn màu gì cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và gia chủ có thể trang trí dựa theo những tiêu chí khác nhau như: sơn màu tôn phong cách ngôi nhà, chọn màu sơn theo hướng, chọn màu sơn theo mệnh gia chủ, chọn màu theo thời tiết, môi trường xung quanh…

sơn màu hàng rào

Ấn tượng với hàng rào bút chì màu sắc (skyhome.vn)

 • Nên sơn hàng rào theo màu sắc ngôi nhà:

Có rất nhiều gia chủ sau khi xây dựng và sơn nhà xong xuôi rồi mới bắt đầu xây dựng hàng rào. Do đó, việc sơn cổng hàng rào lúc này không thể tùy ý theo ý muốn mà cần có sự quan sát và lựa chọn phù hợp với tổng thể không gian sống của chính mình. Để phát huy phong thủy tốt thì cổng và hàng rào không nên sơn những màu quá nổi bật hơn so với màu nhà vì như vậy hàng rào sẽ trở thành yếu tố chính, ngôi nhà bị chìm đi. Cách tốt nhất để tôn lên vẻ đẹp của tổng thể công trình cũng như hợp phong thủy thì khi chọn màu sơn cho cổng hàng rào bạn nên chọn những màu trung thính hoặc cùng tông màu với màu nhà như vậy vừa tạo được sự hòa hợp vừa khiến công trình của bạn thêm đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao.

màu sơn hàng rào

Hàng rào gỗ màu cánh gián (skyhome.vn)

chọn màu sơn hàng rào

Hàng rào bảy sắc cồng vồng (skyhome.vn)

Chọn màu sơn theo hướng của ngôi nhà:

Chọn màu sơn theo hướng cũng vô cùng quan trọng, nếu phù hợp sẽ giúp gia đình bạn có được nhiều luồng sinh khí tốt, phát triển thịnh vượng, bền vững, luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên nếu màu sơn không hợp với hướng công trình thì ngôi nhà của bạn sẽ là nơi thu hút những luồng khí xấu tập hợp lại không tốt cho gia đình.

 1. – Bạn nên chọn màu xanh da trời, màu trắng, màu ghi cho cổng hàng rào được xây dựng ở hướng Bắc tọa Nam.
 2. – Nếu cổng rào ở hướng Nam thì những màu như xanh ngọc, xanh lá, màu cam là màu sắc bạn nên sử dụng.
 3. – Đối với hướng Đông Nam và hướng Đông thì nên sử dụng màu xanh lá cây, xanh da trời
 4. – Hướng Đông Bắc Tây Nam: màu sắc phù hợp sẽ là màu cam, vàng, nâu, màu gạch non.

hàng rào đẹp

Hàng rào trắng làm nổi bật các cụm hoa (skyhome.vn)

chọn màu sơn cho hàng rào

Hàng rào, cổng sơn màu theo phong thủy (skyhome.vn)

 • Chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ:

Màu sơn của hàng rào hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp cuộc sống của gia đình bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn và suôn sẻ hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Khi lựa chọn màu sơn theo mệnh thì sẽ dựa vào mệnh của người đàn ông trụ cột trong gia đình.

 1. – Mệnh Kim: Phù hợp với sơn màu trắng hoặc vàng.
 2. – Mệnh Mộc: Phù hợp với màu xanh hoặc đen
 3. – Mệnh Thủy: có thể sơn màu đen, màu xanh lam và màu trắng.
 4. – Mệnh Hỏa: Nên sơn  màu hồng, màu da cam, màu đỏ hoặc kết hợp những gam màu nóng.
 5. – Mệnh Thổ: Phù hợp sơn màu vàng đất, màu nâu.

sơn màu hàng rào

Hàng rào trắng tinh tế (skyhome.vn)

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com