Hàng rào giàn phơi hay chuồng cọp nên dùng sắt gì

Từ xưa đến nay, hàng rào luôn được sử dụng bảo vệ ngôi nhà, trong hầu hết những ngôi nhà của người Việt đều sở hữu những hàng rào dù khác nhau về vật liệu nhưng lại cùng chung một công dụng. Để chọn nguyên liệu làm hàng rào bạn cần có những hiểu biết và tìm hiểu về các loại vật liệu làm hàng rào.Bài viết này Skyhome sẽ đưa ra lời giải cho việc lựa chọn sắt gì để làm hàng rào giàn phơi hay chuồng cọp.

 Hàng rào giàn phơi hay chuồng cọp là những cách truyền thống nhất giúp che kín khu vực ban công, để bé có thể chơi đùa mà không sợ bị ngã xuống. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ áp dụng ở các chung cư, nhà tập thể, căn hộ cũ vì vừa có thể “cơi nới” thêm diện tích, lại giúp mẹ tận dụng được chỗ phơi đồ mà không lo quần áo hay các đồ vật khác bị bay mất.

hàng rào chuồng cọp

Chuồng cọp sắt ban công (skyhome.vn)

   Có điều, không thể phủ nhận được rào sắt hay chuồng cọp khiến ngôi nhà bị mất đi tính thẩm mĩ “thê thảm” vì vẻ nặng nề của nó. Hơn nữa, nếu rào sắt gia cố không kĩ càng có thể khiến bé bị trầy xước chân tay khi va phải; đặc biệt là nó gây cản trở cực lớn trong trường hợp nhà bị cháy, nổ, bởi vòi cứu hỏa sẽ rất khó để kéo vào được.

giàn phơi hàng rào

   Giàn phơi quần áo (skyhome.vn)

Việc lựa chọn sắt cũng tương đối khó khăn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sắt. Theo tìm hiểu của skyhome thì bạn nên chọn loại sắt hình chữ nhật, có kích thước lớn vì ngoài việc tránh rối mắt, bạn có thể thi công nhanh hơn nhiều ngoài ra có thể tạo cảm giác không gian mở rộng hơn, tránh cảm giác tù túng.

hàng rào gian phơi

Giàn phơi inox chống gỉ (skyhome.vn)

Ngoài việc sử dụng sắt bạn có thể sử dụng các vật liệu hợp kim của sắt,inox,hay nhôm để làm khung nhưng chi phí có lẽ sẽ tăng lên đáng kể. Khi sử dụng sắt bạn có thể thoải mái trong việc tạo hình dáng, họa tiết, hoa văn, Đồng thời bạn có thể thiết kế mối hàn thoải mái hơn nhiều.

Từ những phân tích đánh giá trên, skyhome hi vọng có thể giúp bạn tìm ra được những giải pháp tốt nhất cho việc tạo hàng rào cho ngôi nhà mình.