Gỗ Veneer- Veneer gỗ công nghiệp – đặc điểm gỗ công nghiệp

Hiện nay trên thị trường sử dụng rất nhiều các loại bề mặt khác nhau cho gỗ công nghiệp, nhằm tăng các tính chất, vẻ đẹp cũng như độ bền cho các món đồ nội thất. Có nhiều loại khác nhau như bề mặt laminate, veneer, acrylic, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để có thể lựa chọn được cho gia đình mình món đồ nội thất đẹp phù hợp thì các gia đình nên nắm rõ về những loại bề mặt này. Dưới đây là những đặc điểm của bề mặt veneer, loại bề mặt hiện nay khác được ưa chuộng, mời các gia đình cùng skyhome tìm hiểu nhé.

giuong go Veneer
Giường gỗ Veneer

Bản chất gỗ Veneer là gỗ tự nhiên được bóc mỏng từ các cây gỗ thành những lát dầy từ 0,3mm đến 0,6mm, bề rộng tuỳ theo loại gỗ và cũng tùy thuộc vào từng loại máy bóc như bóc thẳng, bóc ly tâm… trung bình rộng 20 – 50cm, dài khoảng 2.4m. Một cây gỗ tự nhiên nếu bóc mỏng ra sẽ được rất nhiều gỗ veneer và làm được rất nhiều đồ gỗ nội thất. Đây là lý do chính veneer có thể thay thế gỗ tự nhiên khi nguồn tài nguyên thiên nhiên đang cạn kiệt, thay thế cho những món đồ nội thất từ gỗ tự nhiên đắt đỏ.

tấm veneer

Tấm veneer (skyhome.vn)

Bề mặt của gỗ veneer rất đẹp và tự nhiên, lớp gỗ bên trong tạo độ dày thì có thể dùng gỗ công nghiệp cho kinh tế. Gia đình bạn có thể sở hữu một chiếc tủ bếp, hay tủ kệ với vẻ bề ngoài sang trọng và đẳng cấp với chi phí vô cùng hợp lý. Gỗ veneer chính là bề mặt gỗ tự nhiên, bạn có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ xoan đào, gỗ gụ,… tùy theo nhu cầu và sở thích để có thể có được những món đồ nội thất gỗ ưng ý nhất.

tủ bếp gỗ veneer

Tủ bếp gỗ veneer (skyhome.vn)

Ưu điểm lớn nhất của loại bề mặt này đó chính là làm giảm đáng kể chi phí cho những món đồ nội thất. Giá thành rẻ hợp lý, một cây gỗ tự nhiên khi lạng ra thành gỗ veneer có thể sản xuất ra rất nhiều bàn ghế, tủ quần áo, tủ bếp..gỗ veneer chống cong vênh, mối mọt và có bề mặt sáng (do được chọn gỗ), có thể ghép trang trí vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, có thể chạy chỉ chìm, tùy loại… mà vẫn giữ được nét đẹp và hiện đại của mình. Nếu sử dụng cốt gỗ ghép thanh (ván ghép) để tạo độ dài, rộng. thì gỗ veneer lại biến thành gỗ tự nhiên hoàn toàn và rất bền, chắc chắn, đẹp mà giá thành lại rẻ. Gỗ veneer có nhiều ưu điểm như vậy rất đáng để các gia đình xem xét khi lựa chọn nội thất cho ngôi nhà của mình.

cửa gỗ veneer

Cửa gỗ veneer (skyhome.vn)

Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên veneer không chịu được nước, dễ bị sứt, nếu di chuyển nhiều khi đã lên thành thành phẩm thì hay bị hư hỏng, rạn nứt, chính vì vậy gỗ veneer là được nhiều người dùng tuy nhiên phải ở nhưng nơi quanh năm không bị nước tràn vào, và ít phải di chuyển. Việc sử dụng nội thất từ gỗ veneer nên hết sức lưu ý, để đảm bảo độ bền cho bề mặt cũng như cho bản thân bên trong đồ gỗ. Nội thất gỗ veneer được ưa chuộng bởi vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng, ấn tượng và giá thành vô cùng hợp lý cùng chất lượng khá tốt, lại đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Mời các gia đình liên hệ với skyhome để được tư vấn lựa chọn những món đồ nội thất đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome