Gỗ tràm là gỗ gì ? đặc điểm của cây gỗ tràm- giá gỗ tràm

Nội thất gỗ luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đinh. Từ xưa đến nay, những món đồ nội thất từ gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp mà vô cùng ấm cúng. Có rất nhiều loại gỗ được sử dụng trong thiết kế nội thất, mỗi  loại gỗ lại có những đặc điểm khác nhau và sử dụng làm những thiết kế nội thất khác nhau, phù hợp với đặc tính của gỗ. Gỗ tràm cũng được sử dụng khá phổ biến trong nội thất nhà cửa hiện đại. Gỗ tràm có đặc điểm gì và sử dụng gỗ tràm phù hợp cho những thiết kế nào? Mời các gia đình cùng skyhome tìm hiểu nhé.

nu go tram
Nu gỗ tràm

Gỗ tràm cũng có rất nhiều loại, trên thế giới ghi nhận hơn 200 loại gỗ tràm, tuy nhiên ở nước ta hiện nay thường được biết đến với 2 loại chính, là tràm trà và tràm gió.

gỗ tràm

Gỗ tràm (skyhome.vn)

Gỗ tràm đạt từ 13 năm trở lên là có thể khai thác và sử dụng được, gỗ phải có bán kính thân hơn 18cm, màu vàng sáng, chất gỗ ít khuyết tật mới có thể đem làm những sản phẩm nội thất. Gỗ tràm khá nhẹ, có tỷ trọng khoảng 650kg/m3 tuy nhiên chất gỗ lại có những đặc tính rất tốt, phù hợp cho một số sản phẩm nội thất trong gia đình. Gỗ tràm trồng ở nước ta do ảnh hưởng Tủ bếp inox một phần bởi khí hậu nên gỗ tràm có thể chịu được thời tiết nóng ẩm nhiệt đới của nước ta, tạo những tính chất đặc biệt cho chất gỗ.

sàn gỗ tràm

Sàn gỗ từ gỗ tràm (skyhome.vn)

Một số ưu điểm nổi trội của gỗ tràm:

– Gỗ tràm có khả năng chống mối mọt tự nhiên, nhờ tinh dầu tràm tiết ra.

– Thân gỗ tràm khá cứng, có thể dát mỏng mà không sợ bị gãy, chính vì đặc điểm này mà người ta dùng gỗ tràm làm sàn nhà.

– Gỗ tràm dặt tiêu chuẩn đem đi làm nội thất sẽ không có những hiện tượng co ngót gõ, tạo độ bền cao cho sản phẩm.

– Giá thanh rẻ do được trồng rất phổ biến ở nước ta.

Bàn ghế gỗ tràm mặt kính

Bàn ghế gỗ tràm mặt  kính (skyhome.vn)

Gỗ tràm hiện nay ở nước ta chủ yếu sử dụng để sản xuất sàn gỗ, bàn ghế gỗ. Sàn gỗ tràm có những đặc điểm rất ưu việt như tính chống mối mọt, sàn có độ cứng và độ bền cao cũng như không bị co ngót hay giãn nở làm cong vênh sàn gỗ.Sàn gỗ tràm màu sáng, có vẫn gỗ khá đẹp mắt nên cũng rất được ưa chuộng. Ngoài ra, bàn ghế gỗ tràm cũng là một sản phẩm từ gỗ tràm được nhiều gia đình ưa chuộng. Các gia đình mong muốn có được một bộ bàn ghế gỗ cổ truyền, đậm nét truyền thống thì nên tham khảo bộ bàn ghế gỗ tràm nhé. Cầu thang gỗ tràm cũng là một gợi ý khong tồi khi bạn đang hướng đến một thiết kế cầu thang gỗ với giá thành phải chăng. Không những gỗ tràm được sử dụng làm bàn ghế gỗ cũng như sử dụng làm sàn gỗ, cây tràm còn có nhiều tác dụng, từ lá, thân, hay tinh dầu tràm đều có thể sử dụng được trong dược phẩm hoặc hương liệu. Mời các gia đình liên hệ với skyhome để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn về cac sản phẩm từ gỗ tràm để giúp gia đình bạn có được không gian sống đẹp và tiện nghi nhất.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome