Gỗ thông là một loại gỗ điển hình của vùng nhiệt đới có giá trị thương mại khá tốt trên thị trường. Gỗ thông bao gồm nhiều loại khác nhau.Tuy nhiên, chỉ có hai loại được lưu hành rộng rãi trên thị trường bởi vì hai loại thông này thực sự được biết là có chất lượng tốt nhất trong số các loại thông khác, cụ thể là thông radiata và thông merkusii. Cả hai loại thông radiata hoặc thông merkusii đều là loại thông khá phổ biến ở Việt Nam vì cả hai loại thông là các loài thông được sử dụng rộng rãi bởi các ngành công nghiệp gỗ hoặc cá nhân (công chúng) làm nguyên liệu để sản xuất các loại đồ gỗ trong nhà hoặc các loại sản phẩm khác.

bo ban an mat ban go thong do 2
Mặt bàn gỗ thông

Các tính năng thông thường của gỗ thông:

  • Kết cấu: gỗ thông kết cấu tốt
  • Màu sắc: Gỗ kem

Và cuối cùng gỗ là khá mềm so với các loại chế biến gỗ nói chung

Gỗ thông khi được sử dụng để làm đồ nội thất:

  1. 1. Không nên sử dụng gỗ thông để làm đồ nội thất sân vườn hoặc nội thất sân vườn. Bởi vì gỗ thông không mạnh (dễ bị phong hóa) nếu tiếp xúc trực tiếp với mặt đất hoặc tiếp xúc với nhiệt và mưa liên tục.
  2. 2. Giống như gỗ gụ, gỗ thông có sợi mịn. Điều này làm cho gỗ thông dễ xử lý hoặc xử lý.
  3. 3. Gỗ thông, kể cả loại gỗ rất dễ bị nấm. Để tránh điều này, người ta thường lấy củi càng sớm càng tốt sau khi thu hoạch hoặc khai thác gỗ.
  4. 4. Điều bạn cần chú ý là khi đồ gỗ thông đã bước vào giai đoạn hoàn thiện. Thông thường, quá trình hoàn thiện trong đồ nội thất làm bằng gỗ thông sẽ khó khăn hơn so với hoàn thiện đồ nội thất làm từ các loại chế biến gỗ khác. Khó khăn là không ai khác hơn là quá trình san bằng màu sắc. Pinewood có mắt và túi dầu là khó khăn hơn so với bất kỳ một phần khác của gỗ này để sự hấp thụ của vật liệu hoàn thiện trong mắt và túi ít hơn tối đa kết quả dầu để sọc màu (khó san lấp).
  5. 5. Gỗ thông là một loại gỗ khá nhạy cảm với những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm, để khắc phục nó, bạn có thể sử dụng laminate trên phần có chiều rộng rộng.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com