Gỗ Lim là gì ? Gỗ Lim Campuchia tốt không ? Giá Gỗ Lim

Tìm hiểu về gỗ lim campuchia

Gỗ lim là một trong những loại gỗ phổ biến nhất tại Việt Nam từ xưa tới nay. Gỗ Lim chắc, bền, cứng, chịu mối mọt và thời tiết tốt, lại có vân gỗ đẹp, giá cả tương đối phải chăng nên rất được ưa chuộng. Gỗ lim có nhiều loại như gỗ Lim xanh, gỗ Lim xẹt ( Lim vang ), hoặc các giống gỗ Lim thương phẩm nhập khẩu từ nước ngoài như: gỗ Lim Lào, gỗ Lim Nam Phi, gỗ Lim Ghana, gỗ Lim Campuchia… Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về gỗ Lim Campuchia.

cay go lim campuchia
Cây gỗ lim campuchia

Gỗ lim cứng chống ăn mòn được xử lý chống ăn mòn rất đẹp và mạnh mẽ, gỗ lim có thể so sánh được với gỗ tuyết tùng tự nhiên và có độ bền cao. Vòng bi khô có hình dạng và kích thước ổn định không bị co rút, sưng, cong vênh hoặc biến dạng. Hầu hết gỗ sẽ chuyển thành màu đen sau khi phơi nắng kéo dài, nhưng có thể giữ lại màu sắc của nó khi nó mới được cưa sau nhiều năm phơi nắng.

Gỗ Lim Campuchia là một loại cây thân gỗ lớn họ Fabaceae, chi Erythrophleum, thuộc loài Erythrophleum fordii mọc phổ biến tại các khu rừng nhiệt đới của Campuchia. Gỗ Lim Campuchia được nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam với số lượng vừa phải.

go lim campuchia
Gỗ lim Campuchia có tốt không

Gỗ lim Campuchia có tốt không: Gỗ lim campuchia cùng với gỗ lim Lào, gỗ Lim Nam Phi là những loại gỗ lim có chất lượng khá tốt nên được nhập khẩu khá nhiều. Chất gỗ rắn chắc, không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết, kháng được mối mọt nên rất được ưa chuộng trong việc làm cửa. Mặt khác, gỗ lim Campuchia có đường vân gỗ khá đẹp Tủ bếp gỗ công nghiệp nên được sử dụng nhiều để làm sập. Quá trình gia công không gặp khó khăn nên rất được ưa chuộng.

van go lim campuchia
vân gỗ Lim

Cách nhận biết gỗ lim Campuchia: Có thể nhận biết gỗ Lim Campuchia dựa vào các yếu tố như khối lượng gỗ, độ chắc và mùi đặc trưng.

  1. Dựa vào độ rắn chắc: Bạn có thể cảm nhận trực tiếp bằng trực quan bằng cách gõ lên gỗ, qua cảm giác tay nếu thấy gỗ rắn chắc thì có khả năng đó là gỗ Lim
  2. Dựa vào khối lượng: Gỗ Lim Campuchia khá rắn chắc, vì vậy nên trọng lượng riêng của nó lớn. Cụ thể, nếu cầm 2 khúc gỗ cùng kích thước, gỗ Lim Campuchia sẽ nặng hơn các loại gỗ khác.
  3. Dựa vào mùi đặc trưng: Cũng như các dòng gỗ Lim khác, gỗ Lim Campuchia có mùi đặc trưng khó ngửi. Bạn có thể dựa vào mùi đặc trưng này để phân biệt gỗ Lim.

Giá gỗ Lim Campuchia: So với các dòng gỗ thông thường khác, giá gỗ Lim Campuchia khá cao. Tuỳ vào kích thước, tuổi gỗ cũng như tính thẩm mỹ mà gỗ Lim Campuchia có thể có giá khác nhau. Phổ biến từ 20-30 triệu đông một mét khối.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời