Gỗ dái ngựa- giá gỗ dái ngựa- đặc điểm gỗ dái ngựa

Cây gỗ dái ngựa có tên khoa học là Swietenia mahagoni, có nguồn gốc từ các nước Bắc và Trung Mỹ, người Việt Nam hay gọi với tên gọi khác là gỗ xà cừ Tây Ấn hay dái ngựa Tây Ấn. Cây dái ngựa được sử dụng phổ biến làm cay cảnh, cây lấy bóng mát trên các đường phố, hiện nay được trồng phổ biến ở những thành phố lớn. Ngoài ra, gỗ cây dái ngựa còn sử dụng trong thiết kế nội thất. Hôm nay, nội thất skyhome sẽ giúp các gia đình tìm hiểu thêm về loại gỗ này trong thiết kế nội thất gia đinh nhé.

ban an go dai ngua
bàn ăn gỗ dái ngựa

Dái ngựa nằm trong một chi chứa các loài cây thân gỗ trong họ Xoan. Khu vực bản địa của nó là vùng nhiệt đới, từ miền nam Florida, Caribe, Mexico và Trung Mỹ kéo dài về phía nam tới Bolivia. Nguồn gỗ Dái ngựa nhập khẩu có nguồn gốc từ châu Mĩ. Thông thường người ta coi chi này chứa 3 loài tách biệt về mặt địa lý. Dái ngựa là cây thân gỗ kích thước từ trung bình tới lớn, có thể cao tới 20-45 m và đường kính thân cây tới 2 m. Cây dái ngựa cũng có hoa, hoa của nó có kích thước nhỏ, mọc thành chùm, cây dái ngựa cũng có quả.

gỗ dái ngựa

Gỗ dái ngựa (skyhome.vn)

Nguồn cung cấp gõ dái ngựa phổ biến trong thiết kế nội thất và đồ gỗ được biết đến với tên thương mại là mahogany. Gỗ Dái ngựa (Mahogany) có màu đỏ nâu đậm, thớ mịn, tỷ trọng nhẹ bằng 0.54 (15% nước). Mahogany thuộc nhóm gỗ tốt, được các nhà thiết kế, nhà thầu nội thất sử dụng nhiều trong các công trình, dự án nội thất gia đình. Gỗ dái ngựa ỏ nước ta là 100% nhập khẩu từ nước ngoài, có giá trị cao và những đặc điểm tốt được ứng dụng trong nội thất. Sản phẩm đồ gỗ và nội thất gỗ dái ngựa từ Tủ bếp gỗ công nghiệp đều được thiết kế và thi công từ gỗ dái ngựa có chất lượng tốt nhất, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng gỗ cũng như chất lượng sản phẩm.

tủ bếp gỗ dái ngựa

Bếp đẹp với gỗ dái ngựa (skyhome.vn)

Gỗ dái ngựa có cấu trúc gỗ khá đồng đều, là những lỗ xốp với kích thước đều nhau, gỗ có màu nâu dỏ đẹp mắt và những đường vân gỗ sọc hay vằn rất tự nhiên. Những ưu điểm nổi bật và dễ nhận thấy ở gỗ dái ngựa:

  • – Thớ gỗ đẹp, mịn, dễ gia công, tạo hình
  • – Chất lượng gỗ tốt, không bị cong vênh, nứt trong quá trình sử dụng
  • – Khả năng chống mối mọt tốt
  • – Ít bị co ngót
  • – Màu sắc đẹp mắt với màu nâu đỏ đậm dễ dàng tiến hành thiết kế đồng bộ nội thất với gỗ dái ngựa
  • – Tuy là gỗ nhập khẩu chất lượng cao nhưng giá thành lại vô cùng hợp lý.

bàn ăn gỗ dái ngựa

Bàn ăn gỗ dái ngựa (skyhome.vn)

Gỗ dái ngựa được sử dụng trong xây dựng, trong thiết kế nội thất, đóng các đồ gia dụng cao cấp cũng như các đồ trang trí cho nội thất gia đình. Gỗ dái ngựa có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế nội thất với nhiều phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại, sang trọng. Thiết kế nội thất đồng bộ với toàn bộ gõ dái ngựa cũng không làm cho không gian nội thất nhàm chán mà nó giúp cho bạn có được không gian nội thất ấn tượng và đẳng cấp. Mời các gia đình liên hệ với skyhome để nhận tìm hiểu thêm về gỗ dái ngựa cũng như những thiết kế nội thất đẹp nhất từ loại gỗ này nhé.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome