Gỗ chò chỉ có tốt không? Cách nhận biết và kiểm tra cực dễ 2022

Tôi là Lê Thanh Kỳ kts của công ty Thiết kế xây dựng Pro gần đây có rất nhiều người băn khoăn về gỗ chò chỉ có tốt không nên tôi có một số lưu ý sau dành cho những ai quan tâm. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Cây chò chỉ hay còn gọi vói cái tên khác là may kho đây là một trong những loại gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong đóng đồ nội thất. Tuy gỗ chò chỉ chỉ thuộc nhóm 5 nhưng thực tế đây vẫn là loại gỗ chất lượng và được nhiều người tin dùng hiện nay. Do thuộc nhóm 5 nên giá thành của gỗ chò chỉ khá hợp lý không kén người dùng.

dac diem go cho chi

Đặc điểm nhận biết gỗ chò chỉ

Cây gỗ lớn, thân tròn thẳng, cao 35-40m, đường kính có thể đạt 150-180cm, có bạnh vè, vỏ nứt dọc, màu nâu bạc, nhựa màu nâu. Cây thường chiếm tầng trên của rừng, phân cành cao.

Lá đơn, hình trái xoan. Cây non lá to, dài 10-15cm, rộng 6-7 cm, có lá kèm màu lục nhạt. Cây lớn, lá nhỏ hơn, Mặt dưới lá và mặt trên của gân lá có phủ lông hình sao, gốc mỗi lá có 2 lá kèm.

Hoa mọc đầu cành, cánh hoa màu vàng, có mùi thơm nhẹ. Quả chò màu xanh xám, có đường kính 4-6mm, dài 13-16mm, có 5 cánh không đều, khi non màu hồng nhạt, khi khô màu nâu sẫm.

Hoa mọc đầu cành, cánh hoa màu vàng, có mùi thơm nhẹ

cau thang go cho chi

Cách nhận biết của gỗ chò chỉ

– Gỗ đúng tuổi thì có màu vàng hơi nhạt hoặc hơi ngã về màu hồng

– Giác có màu vàng, lõi bên trong màu nâu sẫm

– Vân gỗ mật độ vừa

– Gỗ tỏa hương thoảng nhẹ

– Gỗ hầu như không bị công và thay đổi hình dạng theo thời gian, có nhiều bì

– Gỗ có thể bị nứt nhẹ dăm dọc thân

– Gỗ rất dễ chế biến do tính chất phù hợp.

Đối với thiết kế xây dựng loại gỗ này thường được sử dụng trong thiết kế nội thất cafe, nội thất nhà hàng. Hi vọng những thông tin của Tủ bếp gỗ nhựa đã giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời