Đặc điểm gỗ anh đào, gỗ anh đào có tốt không ?

Gỗ anh đào là một loại gỗ có những đặc tính khá đặc biệt. Thông thường, người ta biết đến cây anh đào bởi hoa anh đào và quả anh đào mà ít người biết đến gỗ anh đào cũng được sử dụng trong thiết kế các món đồ nội thất gia đình. Gỗ anh đào (Cherry) có tên khoa học là Prunus serotina. Cây thuộc loại thân mộc cao đến 10m, sống lâu năm. Hoa màu trắng, đôi khi hồng nhạt. Lá giống lá mận, thuôn dài và mỏng về phía ngọn. Quả có đường kính chừng 2.5 cm, tương đối tròn, màu đỏ, vàng hoặc đen. Gỗ anh đào thuộc loại gỗ cứng, khá được ưa chuộng để làm đồ gỗ cao cấp. Anh đào có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn hòa ở Đông Âu và Tây Á. Ngày nay nó được trồng tại nhiều nơi trên thế giới với khoảng 15 chủng loại phổ biến.

gỗ anh đào

Gỗ anh đào (skyhome.vn)

Một số đặc điểm có thể kể đến của gỗ anh đào:

  • – Màu sắc đa dạng, phụ thuộc vào độ tuổi của gỗ, gỗ càng lâu năm màu sắc càng trở nên đậm hơn. Phần tâm gỗ có màu nâu pha xanh, trong khi dát gỗ thường có màu vàng nhạt
  • – Gỗ có mùi thơm dịu, khá dễ chịu
  • -Gỗ có tỷ trọng trung bình, kết cấu gỗ khá chắc và đồng nhất
  • – Vân gỗ thẳng
  • – Mật độ gỗ trung bình
  • – Khả năng chịu lực xoắn tốt
  • – Độ cứng thấp, khả năng kháng va đập và độ chắc trung bình.

tủ gỗ anh đào

Tủ gỗ anh đào (skyhome.vn)

Gỗ anh đào sử dụng làm cửa gỗ và một số đồ nội thất khác trong gia đình. Cửa gỗ anh đào rất dễ dàng được lau chùi, sơn phủ hay dát mỏng. Vân gỗ thẳng, đều, đẹp, mặt gỗ trơn láng Gỗ khô khá nhanh và có độ ổn định cao sau khi được sấy khô. Cửa gỗ Anh đào được xếp vào loại có khả năng kháng sâu, mối mọt. Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản.

cửa gỗ anh đào

Cửa gỗ anh đào (skyhome.vn)

Gỗ anh đào có trữ lượng khá ít, gỗ anh đào sử dụng ở nước ta hầu hết là được nhập khẩu từ gỗ anh đào hoa kỳ, với mức giá khá cao, cao hơn mức trung bình của các loại gỗ khác sử dụng trong thiết kế nội thất. Gỗ anh đào với những đặc điểm khá tốt, bề mặt đẹp sẽ giúp cho gia đình bạn có được không gian nội thất độc đáo. Đặc biệt, trong thời gian sử dụng nội thất gỗ anh đào, màu sắc của gỗ cũng ngày một đậm lên theo thời gian, sử dụng lâu năm sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt, điều này giúp cho nội thất gỗ anh đào luôn đẹp và mới. Skyhome chuyên thiết kế và cung cấp nội thất gia đình, tủ gỗ, cửa gỗ tự nhiên gỗ anh đào cũng như các loại gỗ khác, phục vụ nhu cầu trang trí nội thất của các gia đình. Mời bạn liên hệ với skyhome để có được không gian nội thất gỗ gia đình đẹp và ấn tượng nhất.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome