Giới thiệu về tranh gỗ tứ quý

Tranh tứ quý là bộ tranh được rất nhiều gia đình sử dụng để trang trí trong gia đình, treo trên tường phòng khách hay phòng thờ, thể hiện những mong muốn tốt dẹp cho gia đình. Bộ tranh gỗ tứ quý hiện đang được rất nhiều gia đình lựa chọn và đặt hàng để treo trong nhà trong dị tết sắp tới đây. mời các bạn cùng skyhome tìm hiểu về bộ tranh tứ quý đẹp và ý nghĩa này nhé.

tranh gỗ tứ quý

Tranh gỗ tứ quý đẹp mắt (skyhome.vn)

Tứ quý là bộ 4 loài cây cao quý tượng trưng cho 4 mùa trong một năm cũng như những phẩm chát tốt đẹp của con người. Tứ quý bao gồm : tùng, cúc, trúc, mai .

Cây tùng đại diện cho mùa xuân, cây tùng đại diện cho họ các cây họ tùng như thông,.. đây là laoif cây có thể sinh trưởng được trong rất nhiều những môi trường khác nhau, từ môi trường đất ẩm phì nhiêu màu mỡ cho đến những vùng đất khô cằn. Chính vì thế nó còn tượng trưng cho khí tiết của người quân tử, trong nhiều điều kiện và môi trường khác nhau đều có thể thích nghi.

tranh tứ quý

Tranh gỗ tứ quý tùng – cúc- trúc – mai (skyhome.vn)

Cúc là mùa thu, mùa thu cúc vàng. Hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc ộc dồi dào, thường được sử dụng nhiều nhất trong dịp năm mới. Hoa cúc khi tàn cũng không rụng mà chỉ rủ xuống, tượng trưng cho câu nói thà chết đứng chứ không sống quỳ, thể hiện phẩm chất tốt đẹp của người quân tử.

Trúc tượng trưng cho mùa hè, cây trúc tượng trưng cho sự sống mãnh liệt. Cây trúc sinh trưởng và phát triển ngay tại những vùng đất khô cằn, chồi non đâm lên một cách mạnh mẽ, thể hiện sự sống căn tràn và ý chí luôn vươn lên trong cuộc sống.

tranh tứ quý gỗ

Tranh gỗ tứ quý màn nhiều ý nghĩa được đặt ở vị trí trang trọng trong nhà (skyhome.vn)

Mai là một loại hoa màu trắng của Trung Quốc, chúng nở hoa ngay trong thời tiết mùa đông giá lạnh. Hoa mai còn tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.

Bộ tứ quý hộ tụ đủ 4 mùa trong một năm và những đức tính tốt đẹp của con người, tranh gỗ tứ quý gồm một tranh lớn đủ 4 loại cây hay cũng có thể là một bộ gồm 4 tranh. tranh gỗ tứ quý đẹp luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình trong thiết kế nhà cửa. Mời các bạn đến với skyhome để chiêm ngưỡng và lựa chọn những bộ tranh gỗ tứ quý đẹp nhất, sang trọng nhất để đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình mình.