Giá Gỗ lim đá, lim campuchua, lim okan có tốt không ?

Khi nhắc đến gỗ và các loại gỗ, người ta thường hay nhắc đến gỗ tứ thiết, đó là tên gọi bao gồm 4 loại gỗ: gỗ lim, gỗ sến, gỗ trắc và gỗ gụ. Gỗ lim thuộc trong 4 loại gỗ tứ thiết, được coi là loại gỗ quý và có những ưu điểm nổi trội sử dụng trong thiết kế nội thất. Dưới đây skyhome sẽ giới thiệu đến các gia đình về gỗ lim để giúp các bạn có thể dễ dàng phân biệt được loại gỗ này, giúp việc lựa chọn nội thất gỗ trở nên đơn giản hơn.

luc binh go lim da
Lục bình gỗ lim đá

Gỗ lim thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum, loài Erythrophleum fordii. Cây lim là loài cây gỗ rất cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt tấn công, chúng có màu hơi nâu đến nâu thẫm, lim có khả năng chịu lực nén rất tốt. Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Gỗ lim có mùi khá hắc, có thể gây khó chịu. Trong qua trình sản xuất Tủ bếp inox hay thu gỗ, nếu hít phải bụi gỗ lim có thể gây hắt hơi, dị ứng, nổi mẩn gây cảm giác khó chịu. Trong bảng phân loại gỗ ở nước ta thì gỗ lim được xếp vào nhóm 2.

sàn gỗ lim

Sang trọng với sàn gỗ lim (skyhome.vn)

Gỗ lim được chia làm 2 loại là gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi, ở nước ta hầu như hiện nay gỗ lim sử dụng trong nội thất đều là 2 loại gỗ nhập khẩu này. Skyhome sẽ chú trọng so sánh 2 loại gỗ này cũng như các ưu nhược điểm của nó.

  •   Gỗ lim Lào
cua go lim dao
Cửa gỗ lim lào

Gỗ Lim Lào được khai thác và vận chuyển về Việt Nam, do đặc điểm địa lí lên nguồn nguyên liệu luôn sẵn có. Đặc điểm của loại gỗ Lim Lào là chúng có thớ gỗ mịn, nhỏ, chất gỗ đanh và cứng. Vì sống trong môi trường đất cứng khô cằn nên loại gỗ Lim Lào thường nhỏ hơn gỗ Lim Nam Phi.

  • Gỗ lim Nam Phi
cau thang go lim nam phi
Cầu thang gỗ lim nam phi

Gỗ Lim Nam Phi có kích thước và đường kính to hơn nhiều so với sàn gỗ lim lào, thớ gỗ to lực liên kết giữa các thớ gỗ nhỏ, bề mặt hơi mềm hơn so với lim lào nên không có nhiều đặc tính tốt bằng gỗ Lim Lào như độ cứng chắc và mịn trên thớ gỗ.

cửa gỗ lim

Cửa gỗ lim Lào chắc chắn (skyhome.vn)

Một số số sánh giữa gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi:

  • –  Màu sắc: Khi chưa phun màu, gỗ lim Lào có màu sắc đỏ và đậm hơn, sau khi phun màu thì gỗ lim Lào sẽ sáng óng và có phần đẹp hơn so với gỗ lim Nam Phi
  • – Vân gỗ: Gỗ lim Lào có vân gỗ mịn và dày hơn so với gỗ lim Nam Phi
  • – Trọng lượng: Gỗ Lim Lào nặng hơn  gỗ Lim Nam Phi 1,2 – 1,5 lần.
  • – Giá thành: Gỗ Lim Lào giá rẻ gỗ Lim Nam Phi
  • – Khả năng chịu lực: Gỗ Lim Lào cao gỗ Lim Nam Phi nên có độ bền cao hơn

cầu thang gỗ lim

Cầu thang gỗ lim (skyhome.vn)

Gỗ lim sử dụng trong thiết kế nội thất gỗ, thiết kế sàn gỗ hay các đồ trang trí từ gỗ khác. Nội thất gỗ lim mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, do gỗ có giá thành cao, chất lượng tốt nên có rất nhiều nhà xưởng lợi dụng điều này để làm giả với những loại gỗ kém chất lượng. Để có thể phân biệt và nhận biết được sàn gỗ lim chuẩn, các gia đình nên chú ý kiểm tra đồ gỗ trước khi phun màu để so sánh vân gỗ cũng như vòng đời của gỗ, lựa chọn các nhà xưởng uy tín để có được sự an tâm về chất lượng cũng như giá cả.

bao gia go lim
Báo giá gỗ lim

Skyhome chuyên tư vấn và cung cấp các loại gỗ tự nhiên, thiết kế nội thất với gỗ tự nhiên với đa dạng các loại gỗ, trong đó có gỗ lim. Nội thất gỗ lim từ skyhome được tuyển chọn gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi chất lượng cao, sản xuất đúng theo quy trình chuẩn mang lại những thiết kế nội thất đẹp và ấn tượng. Hãy để skyome chăm sóc gia đình bạn.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome