Gạch lát nền nhà nên chọn kích thước nào hợp lý

Nhu cầu sử dụng nhà ở ngày nay không chỉ đơn thuần là nơi sinh hoạt gia đình mà còn là một không gian thư giãn nghỉ ngơi. Để biến chúng thành một không gian như vậy, gia chủ cần biết thiết kế nội thất hợp lý và đặc biệt là việc chọn kích thước gạch, chất liệu gạch để lát cũng là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên diện mạo ngôi nhà, khiến ngôi nhà trở lên sang trọng, tiện nghi. Về kích thước chung của gạch lát nền trong từng phòng, dưới đây skyhome xin đưa ra một số gợi ý cho các gia đình dễ dàng lựa chọn.

gạch lát nền đẹp

Kích thước gạch lát nền rất đa dạng (skyhome.vn)

Phòng hoặc nhà lát gạch có diện tích dưới 18m2 nên dùng loại gạch kích thước: 300 x 300, diện tích dưới 36m2 nên dùng loại sản phẩm kích thước: 400 x 400; 300 x 600, còn diện tích từ 36m2 trở lên nên dùng loại sản phẩm kích thước: 500 x 500; 600 x 600; 600 x 900.

gạch lát nền phòng khách

Kích thước cần lựa chọn phù hợp với không gian phòng (skyhome.vn)

Về chi tiết các phòng:

Một phòng ngủ thông thường được lát những loại gạch có độ nhẵn vừa phải, hoa văn không quá cầu kỳ, nhiều họa tiết nhiều màu sắc. Trong khi đó, phòng khách là nơi cho phép bạn phô diễn tất cả sự cầu kỳ, thẩm mỹ tinh tế của bạn. Gạch lát trong phòng tắm cần dùng loại chống trơn và có độ bền cao, vì đó là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, dễ bị mài mòn.

gách lát nền phòng ngủ

Gạch lát nền mỗi phòng đều khác nhau (skyhome.vn)

Phòng tắm lát gạch trơn một màu rất dễ gây cảm giác nhàm chán, nếu bạn ưa sự đơn giản, cũng nên thêm một vài viên có họa tiết hoặc hoa văn khác màu. Phòng sử dụng nhiều đồ đạc có bánh xe không nên lát loại gạch sần, mấp mô gây khó khăn trong dịch chuyển và dễ làm xước men.

lát nền phòng tắm

Đá ốp cho nhà tắm (skyhome.vn)

Còn đối với những căn phòng có diện tích hẹp, ít cửa, thiếu ánh sáng nên dùng các loại gạch lát ít hoa văn và sáng màu. Nên chon loại gạch có kích thước 30 x 30 cm mà không nên sử dụng các loại gạch kích thước lớn, càng làm cảm giác căn phòng nhỏ lại. Bạn không nên dùng những loại gạch men có hoa văn màu sắc nhỏ, không rõ ràng gây nhức mắt.

gạch lát nền nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nên lựa chọn chất liệu phù hơp (skyhome.vn)

Riêng đối với nhà vệ sinh,nên lựa chọn  gạch vệ sinh khổ 30×60 cm là phổ biến nhất. Loại kích thước này có thể dùng tất cả các loại diện tích phòng vệ sinh, kể cả phòng vệ sinh kích thước bé dưới 2 m2. Kích thước gạch càng lớn, phòng vệ sinh sẽ trông rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, khi ốp gạch vệ sinh kích thước lớn sẽ có ưu điểm ít mạch hơn nên vệ sinh gạch dễ dàng hơn. Mời bạn đến với skyhome để được tư vấn và lựa chọn những mẫu gạch lát nền đẹp với kích thước chuẩn nhất, hợp lý nhất.