Bàn thờ tranh trúc chỉ-Đôi nét về tranh trúc chỉ- tranh trúc chỉ giá bao nhiêu

Tranh trúc chỉ hoa sen là sự kết tinh nghệ thuật độc đáo và đặc sắc
Xếp hạng

Trúc chỉ là một loại hình nghệ thuật mới ở Huế, được sáng tạo nhờ những người họa sĩ tài hoa nơi đây. Tranh trúc chỉ được sáng tạo nên từ sự tỉ mỉ, từ tinh thần và cảm xúc của người họa sĩ.

Tranh trúc chỉ hiện nay rất được ưa thích và được nhiều gia đình lựa chọn làm tranh treo trang trí trong nhà, từ phòng khách đến phòng thờ. Vậy tranh trúc chỉ là gì, mời các bạn cùng skyhome tìm hiểu đôi nét về tranh trúc chỉ nhé.

Tranh trúc chỉ hoa sen bàn thờ nghệ thuật đầy tinh tế
Triển lãm tranh trúc chỉ nghệ thuật

Trúc chỉ là một dự án nghiên cứu một loại hình nghệ thuật vẽ tranh lên giấy được họa sĩ  Phan Hải Bằng, Giảng viên trường Đại học Nghệ thuật Huế cùng các đồng sự khởi lập từ năm 2000. Trúc chỉ nếu hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là giấy tre. Nhưng, với nghệ thuật thì Trúc chỉ không đơn giản như thế. Ngoài sản phẩm giấy làm từ bột tre, trúc theo theo cách thủ công dùng cho giấy vẽ, viết thông thường thì “trúc chỉ” chính là dùng để chỉ sản phẩm như nghệ thuật tương tự bức tranh mà chưa cần vẽ màu lên. Nghệ nhân tạo ra tranh trúc chỉ sẽ dùng nước thay cho bút màu để tạo hình khi tờ giấy ướt- loại giấy từ bột tre, trúc còn nằm trên khung seo, để khi giấy khô thu được ngay bức tranh.

Tranh trúc chỉ hoa sen là sự kết tinh nghệ thuật độc đáo và đặc sắc

Tranh trúc chỉ là kết tinh tinh hoa văn hóa truyền thống, là sự tỉ mỉ của người nghệ nhân (skyhome.vn)

Tranh trúc chỉ được ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực nội thất, trang trí. Trong cuộc sống hiện tại khi mà xu thế hiện đại, tranh trúc chỉ là kết tinh của văn hóa truyền thống và nét đẹp hiện đại. Tranh trúc chỉ là nơi để các nghệ nhân gửi gắm vào đó bản sắc, tinh hoa của văn hóa Việt, nơi để thể hiện nét đẹp trong tâm hồn con người Huế nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Tranh trúc chỉ ứng dụng trang trí không gian phòng thờ
Thiết kế tranh trúc chỉ phòng thờ đẹp và trang nghiêm

Sử dụng tranh trúc chỉ để trang trí cho phòng khách hay phòng thờ là một xu hướng mới đang được nhiều gia đình lựa chọn.  Mời các bạn đến với skyhome để lựa chọn những mẫu tranh trúc chỉ đẹp do chính tay những người nghệ nhân Huế vẽ để tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình.

[excerptlist num=15 cat=’Tranh Trúc Chỉ’ display=’Vertical’ ]

You might also like
0936320832