Đôi nét về tranh gỗ Đồng Kỵ

Tranh gỗ hiện nay là loại tranh treo tường khá phổ biến trong các gia đình Việt. Tranh gỗ đem lại một không gian truyền thống, đem lại sự giản dị, nét đẹp mộc mạc đơn sơ nhưng vẫn không kém phần ấn tượng và bắt mắt.

Hiện nay có nhiều loại tranh gỗ cnc đã xuất hiện trên thị trường tuy nhiên tranh khắc công nghiệp không thể sánh bằng được với các loại tranh gỗ khắc thủ công. Làng tranh gỗ  Đồng Kỵ là một làng tranh rất nổi tiếng với những bức tranh khắc gỗ đẹp và rất có hồn. Skyhome mời bạn cùng tìm hiểu về làng nghề tranh khắc gỗ này nhé.

tranh gỗ đồng kỵ đẹp

Tranh gỗ Đồng Kỵ gia truyền (skyhome.vn)

Làng tranh khắc gỗ  Đồng Kỵ thuộc huyện Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh, làng đã có truyền thống rất lâu đời trong việc sản xuất các bức tranh khắc gỗ, được truyền từ đời này qua đời khác qua nhiều thế hệ.  Làng nghề khắc gỗ  Đồng Kỵ đã được công nhận là một trong những làng nghề truyền thống của nước ta.

tranh gỗ đồng kỵ

Làng tranh Đồng Kỵ họa động từ rất lâu đời cho ra rất nhiều các tác phẩm đẹp mắt  (skyhome.vn)

Trong làng nghề khắc tranh  Đồng Kỵ, nghệ thuật khắc tranh gỗ được truyền lại qua nhiều thế hệ con cháu nhằm duy trì nghề này. Rất nhiều gia đình đều theo nghề khắc gỗ này, dù thu nhập từ việc khắc tranh không nhiều nhưng mọi người trong làng đều cố gắng hết sức để giữ lấy cái nghề của ông cha xưa. Tranh  Đồng Kỵ luôn có một nét rất riêng biệt, khó có thể lẫn với những tranh ở nơi khác.

tranh gỗ đồng kỵ đẹp nhất

Tranh gỗ Đồng Kỵ chứa ẩn những mong muốn của người dân về cuộc sống tươi đẹp  (skyhome.vn)

Tranh gỗ  Đồng Kỵ ẩn chứa trong nó biết bao công sức của người nghệ nhân, các bức tranh luôn rất có hồn và rất được nhiều gia đình ưa chuộng. Tại skyhome có bán và phân phối các mẫu tranh  Đồng Kỵ chính gốc  Đồng Kỵ Từ Sơn, Bắc Ninh, mời các gia đình đến chiêm ngưỡng và lựa chọn những mẫu tranh gỗ đẹp cho phòng khách hay phòng thờ của gia đình. Skyhome cam kết các mẫu tranh  Đồng Kỵ chính gốc, đảm bảo chất lượng cho khách hàng, skyhome luôn đặt uy tín và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.