Đôi nét về nhà gỗ cổ 5 gian Bắc Bộ

Giá 0₫

LIÊN HỆ : 0936.32.08.32

SKYHOME.VN

vach ngan cnc

Nhà gỗ hiện nay hầu như còn rất ít những khu nhà gỗ cổ còn giữ nguyên vẹn được những đường nét từ thời mới xây dựng, ít nhiều cũng bị mai một đi theo thời gian. Nhà gỗ ở mỗi vũng miền khác nhau trên đất nước cũng có một số điểm khác nhau, tuy không khác biệt hoàn toàn nhưng đấy cúng chính là điểm đặc biệt riêng của từng vùng miền. Nhà gỗ cổ 5 gian có thể coi là thiết kế nhà gỗ đặc trưng của vùng bắc bộ, skyhome mời bạn cùng skyhome tìm hiểu đôi nét về nhà gỗ cổ 5 gian bắc bộ.

nhà cổ 5 gian đẹp

Thiết kế nhà gỗ cổ 5 gian (skyhome.vn)

Thiết kế nhà gỗ 5 gian thường được sử dụng trong nhà ở và cả nhà thờ, 5 gian bao gồm 1 gian khách chính giữa, 2 gian bên và 2 buồng. Nhà có 5 gian lớn nên thường được làm bằng gỗ lim hay gỗ xoan là loại gỗ dễ kiếm và trữ lượng lớn, không khó tìm như gỗ mít. Nhà gỗ có 5 cửa tương ứng với 5 gian, trong đó có 3 cửa chính giữa, 2 cửa bên là cửa buồng.

Gian chính giữa là gian khách, thường đặt một bàn thờ lớn để thờ tổ tiên, 2 gian bên đặt 2 giường hay sập lớn. Nế là nhà nhờ thì  gian này là nơi để bày các đồ đạc phục vụ việc lễ bái.

nhà 35 gian

Thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyển đậm tính dân tộc (skyhome.vn)

2 buồng bên là 2 buồng ngủ hay buồng trữ đồ đối với nhà thờ. Thiết kế nhà 5 gian cũng không khác nhà 3 gian nhiều, cũng có thiết kế mái ngói, hình mũi hài, khác đầu rồng, ngói vảy rồng. Thiết kế nhà gỗ thời xưa thường có chung mái nhà như vậy, hình tượng rồng thể hiện sự uy nghiêm và quyền lực của gia đình.

nhà cổ 5 gian bắc bộ

Nhà thờ họ nhà gỗ 5 gian (skyhome.vn)

Nhà 5 gian có nhiều không gian và rộng hơn so với nhà 3 gian, sân vườn cũng có nhiều ây cối xanh mát để tạo bầu không khí tròn lành. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế nhà cổ 5 gian bắc bộ này thì hãy liên hệ với skyhome chúng tôi, chúng tôi chuyên tìm hiểu và thiết kế các lạo nhà cổ 3 gian, nhà cổ 5 gian theo phong cách cổ xưa.

Bình luận

nhà gỗ

Danh mục sản phẩm