Đèn LED là gì ? Các loại, Ưu điểm và Giá mới nhất 2022

den led chieu sang
Đèn led chiếu sáng
Trong thập kỷ qua, công nghệ chiếu sáng LED đã không ngừng phát triển. Đầu tiên, đèn LED trang trí có kích thước nhỏ, gọn và nhiều màu sắc. Đèn LED chiếu sáng ngày càng trở nên đa dạng giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn các loại đèn chiếu sáng phù hợp cho ngôi nhà của mình. Bạn hãy cùng nội thất Skyhome tiếp tục đọc đến cuối bài viết để tìm hiểu thêm về đèn LED và lợi ích của chúng và giá cả hiện tại nhé.

Đèn LED là gì?

den led la gi
Loại đèn này có ánh sáng râm mát và không bị chói mắt.
Hiện nay, đèn LED chiếu sáng đã bắt đầu lan rộng và đang thay thế vai trò của các loại bóng đèn thông thường. Trên thực tế, đèn LED hay còn gọi là diode phát quang là một loại bóng đèn tạo ra ánh sáng từ một bộ phận được gọi là diode. Khác với các loại bóng đèn vẫn sử dụng, loại đèn này cần có mạch điện tử để phát sáng. Đèn LED đang có nhu cầu cao do hiệu suất sử dụng điện cao hơn so với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Công suất phát sáng của đèn LED tốt hơn khoảng 30 – 40% so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Một số loại đèn LED công suất lớn có bộ tản nhiệt để hút nhiệt ra khỏi các bộ phận bên trong. Một số loại đèn LED trên ô tô có quạt để giữ cho đèn luôn mát trong quá trình sử dụng. Đèn LED chiếu sáng là một trong những loại đèn được sử dụng phổ biến trong gia đình. Dưới đây là một số kiểu đèn thường được sử dụng trong các ngôi nhà. Ánh sáng đèn LED tốt là rất quan trọng đối với một ngôi nhà, có đủ ánh sáng, ngôi nhà của bạn trông sinh động và thoải mái hơn.

Các loại đèn LED trên thị trường hiện nay

cac loai den led
Có nhiều loại đèn LED.
Cùng với những tiến bộ về công nghệ, đèn LED hiện nay có một số loại khác nhau với các chức năng khác nhau. Đối với những bạn quan tâm đến việc mua đèn LED , bạn có thể xác định các loại sau:

1. Đèn LED siêu thông

den led sieu thong
Đèn LED siêu thông có kích thước nhỏ.
Đèn LED siêu thông là một trong những loại đèn LED chiếu sáng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Đèn LED này có 4 chân và có 3 kích cỡ khác nhau: H. 3mm, 5mm và thấu kính phẳng. Do kích thước nhỏ loại đèn này có thể được sử dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau từ ô tô, đèn tín hiệu đến đèn đặc biệt.

2. Đèn LED hai màu

den led hai mau
Đèn LED nhị sắc có hai tùy chọn màu sắc khác nhau.
Như tên của nó, đèn LED hai màu là một loại đèn LED có thể phát ra ánh sáng nhiều hơn một màu. Nói chung đèn LED 2 màu khác nhau sẽ sáng luân phiên. Ví dụ đèn LED hai màu sử dụng trong đồ chơi trẻ em, đèn trang trí và các biến thể đèn đồng hồ tốc độ cho xe cơ giới.

3. Đèn LED (SMD) gắn trên bề mặt

den led gan tren be mat
Đèn LED thiết bị gắn bề mặt không có dây.
Đèn LED gắn trên bề mặt là một loại đèn LED không có dây và được lắp ráp trên bảng mạch được thực hiện bằng quy trình phân cực ở mặt trước của mô-đun LED. Đèn LED SMD có dạng hình chữ nhật và có 3 ô tinh thể bán dẫn sẽ tạo ra 3 màu khác nhau. Đèn LED SMD yêu cầu điện năng rất thấp và thường được sử dụng trong các thiết bị như TV, màn hình và máy chiếu di động.

4. Đèn LED thu nhỏ

den led thu nho
Đèn LED thu nhỏ có kích thước rất nhỏ.
Đèn LED thu nhỏ hay thường được gọi tắt là đèn LED mini là một loại đèn LED rất nhỏ với kích thước khoảng 0,2mm. Đèn LED mini thường được sử dụng cho màn hình và TV. Các đèn LED nhỏ được gắn ở mặt sau của ma trận LCD để cung cấp độ tương phản tốt hơn cho màn hình LCD.

5. Đèn LED cường độ cao

den led cuong do cao
Đèn LED cường độ cao có thể tạo ra ánh sáng rất mạnh.
Ngoài việc tiết kiệm năng lượng, đèn LED được biết đến là loại đèn tạo ra ánh sáng rất sáng. Đèn LED cường độ cao là loại đèn LED có thể tạo ra ánh sáng rất mạnh so với các đèn LED khác. Đèn LED cường độ cao cùng với bộ tản nhiệt có tuổi thọ rất dài.

6. Chip trên bảng LED COB

chip bang den led
Chip on Board LED là sự phát triển của LED Surface Mount.
Loại LED tiếp theo là COB hoặc LED Chip on Board. Đèn này là sự phát triển của đèn LED Surface Mount có thể phát sáng. COB LED có nhiều chip ánh sáng trong một bảng điện tử giúp đèn phát sáng rực rỡ và đồng đều. Một trong những ưu điểm của đèn LED COB là không nóng và có tuổi thọ cao.

7. Đèn LED hữu cơ

oled
LED hữu cơ là một trong những công nghệ LED tiên tiến nhất. (Ảnh: LED Professional)
Đèn LED hữu cơ hay thường được gọi tắt là OLED là một loại đèn LED được làm từ các thành phần hữu cơ. Không giống như các đèn LED khác, OLED rất mỏng và có thể phát ra ánh sáng rất sáng. OLED phổ biến hơn trong điện thoại thông minh, TV và màn hình. Một số nhà sản xuất điện thoại thông minh đang phát triển công nghệ OLED dẻo để áp dụng cho màn hình điện thoại thông minh có thể gập lại.

Ưu điểm và nhược điểm của đèn LED

uu diem cua den led
Đèn LED phát ra ánh sáng rực rỡ hơn so với các loại đèn khác.
Trước khi bạn quyết định sử dụng loại đèn LED gì thì trước tiên hãy xác định một số ưu điểm và nhược điểm của đèn LED.

1. Ưu điểm của các loại đèn LED

Ưu điểm chính của đèn LED là tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt và bóng đèn tiêu chuẩn. Loại đèn này cũng có tuổi thọ cao hơn, tuổi thọ trung bình khoảng 10.000 đến 50.000 giờ sử dụng. Đèn được làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường không chứa thủy ngân và các khí độc hại khác nên an toàn với môi trường. Khác với đèn sợi đốt, đèn LED phát sáng không gây nóng và vô hại khi chạm vào sau khi sử dụng.

2. Nhược điểm của đèn LED

Đèn LED nếu tiếp xúc quá thường xuyên với nhiệt sẽ dễ bị hỏng và giảm khả năng phát ra ánh sáng. Giá của đèn LED cũng tương đối đắt hơn so với các loại bóng đèn thông thường. Bạn cần chuẩn bị thêm kinh phí để mua các loại đèn LED.

Bảng giá đèn LED mới nhất

bang gia den led
Loại đèn LED có giá bán tương đối đắt hơn so với các loại bóng đèn thông thường. (Ảnh: Stouch Lighting)
Bạn có quan tâm đến việc sử dụng các loại đèn LED ? nội thất Skyhome đã tổng hợp bảng giá các loại đèn LED mới nhất để bạn có thể tham khảo khi mua hàng.
Nhãn hiệu đèn LED Giá bán
Đèn LED sạc Philips 7W 6500K 279.000
Philips MyCare Multipack 12W 6500K 340.000
Philips Smart LED WiFi 9W Màu có thể điều chỉnh được 334.000
Hannochs Sonic LED 5W 3000K 51.500
Midea LED Daywhite 15W 5700K 142.600
Hinomaru LED 3W 3000K 18,900
Đèn LED thông minh Bardi 12W RGBWW 306.000
Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời